[Code] Virus Zika Lắm Thể Hoá Sôi Trong Suốt Não Của Cạc Thai Nhi Và Nhau Thai

Vlinhskm1

Member
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trọng tâm Kiểm soát và ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) được ban bố ngày 13/12, virus Zika có thể nhân bản trong não của các thai nhi trong vòng 7 tháng sau khi những đàn bà mang thai bị nhiễm virus này và có thể tồn tại sau khi họ sinh con.
===>>> biểu hiện của viêm bao quy đầu
Những phát hiện trên đã khẳng định một cách chắc chắn những nghiên cứu trước đó cho rằng virus Zika có thể sinh sôi trong não của các thai nhi và nhau thai.

coi sóc em nhỏ 2 tháng tuổi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika tại Salvador, Brazil.
Chăm sóc em nhỏ 2 tháng tuổi mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika tại Salvador, Brazil. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Các nhà khoa học đã tiến hành xét nghiệm mô của 52 bệnh nhân bị nghi nhiễm virus Zika, trong đó có mô não của 8 con nít bị dị tật đầu nhỏ và đã tử vong.

ngoại giả, họ cũng làm các xét nghiệm đối với mô ở nhau thai của 44 nữ giới, trong đó một nửa sinh con khỏe mạnh bình thường và một nửa bị sẩy thai, nạo phá thai, có con chết yểu hoặc con bị dị tật đầu nhỏ.
===>>> triệu chứng viêm bao quy đầu
Kết quả cho thấy virus Zika đã xuất hiện trong mô não của các thai nhi và nhau thai sau khi các bà mẹ bị nhiễm virus này được hơn 7 tháng và có một trường hợp virus trên nhân bản trong não của một đứa trẻ bị dị tật đầu nhỏ và đã tử vong 2 tháng sau khi sinh.

Đối với 8 trẻ con bị dị tật đầu nhỏ và đã tử vong, các cuộc xét nghiệm cũng đã cho kết quả dương tính với virus Zika.

Theo tác giả chính của nghiên cứu, ông Julu Bhatnagar, những phát hiện này cho thấy virus Zika có thể vẫn đang tiếp sinh sôi trong não của các trẻ nít sau khi các em được sinh ra và có thể tồn tại trong nhau thai trong nhiều tháng, lâu hơn so với dự đoán của các nhà khoa học.
===>>>> triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu
Những phát hiện này cũng giúp các nhà khoa học nắm bắt được quá trình virus trên gây ra những dị tật bẩm sinh và làm sảy thai.
 
Top