[Code] Virus Ebola Có Dạng Lây Nhiễm Mà Giò Thể Hiện Triệu Làm Chứng Phía Ngoài

Vlinhskm1

Member
Tại Sierra Leone đã xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm virus Ebola nhưng không biểu lộ các triệu chứng điển hình.

Kết quả của một nghiên cứu mới công bố ngày 15/11 cho thấy nguy cơ dịch bệnh hiểm nhất khu vực Tây Phi nghiêm trọng hơn so với những đánh giá trước đây.
===>>> bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Mỹ) cung cấp thêm chứng cớ về những người nhiễm bệnh do virus Ebola gây ra không phải lúc nào cũng có những triệu chứng thường thấy như chảy máu, buồn nôn, ỉa chảy và sốt.

Theo ông Gene Richardson, một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford, giống như nhiều loại virus khác, Ebola có thể tiến công một người song không cho thấy triệu chứng rõ rệt nào.

viên chức y tế Sierra Leone rà thân nhiệt của hành khách tại khu vực biên thuỳ với Liberia ở Jendema
viên chức y tế Sierra Leone thẩm tra thân nhiệt của hành khách tại khu vực biên cương với Liberia ở Jendema. (Nguồn: AFP/TTXVN).
===>>> cách chữa bệnh ngứa vùng kín ở nam giới
Các nhà khoa học đã tiến hành rà 187 người dân sinh sống tại làng Suduku ở Sierra Leone, bao gồm cả nam giới, nữ giới và trẻ em. Những người được chọn là những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao do có thành viên trong gia đình mắc Ebola hoặc do sử dụng chung nhà vệ sinh với người nhiễm virus này.

Kết quả cho thấy có 14 người không có tên trong danh sách người từng mắc bệnh nhưng lại mang trong người các kháng thể chống virus Ebola, chứng tỏ họ đã từng có thời khắc nhiễm virus này. 12 người cho biết họ không có các triệu chứng nhiễm Ebola trong khi hai người từng bị sốt vào thời điểm xảy ra dịch bệnh.

Dựa trên kết quả này, các chuyên gia ước lượng đã có khoảng 25% người dân làng Suduku mắc Ebola nhưng không được phát hiện do không bộc lộ triệu chứng bên ngoài.

Nghiên cứu còn cung cấp bằng chứng quan yếu cho thấy một tỷ lệ đáng kể các trường hợp bị truyền nhiễm trong thời điểm dịch bệnh bùng phát đã không được phát hiện, và những trường hợp lây từ người sang người nhiều hơn hẳn so với ước tính.
===>>> dương vật bị ngứa và nổi mụn
Kể từ khi bắt đầu bùng phát hồi cuối năm 2013, dịch bệnh do virus Ebola gây ra đã làm khoảng 28.000 người bị nhiễm bệnh và hơn 11.000 người thiệt mạng, cốt yếu tại các nước Guinea, Sierra Leone và Liberia.
 
Top