[Help] Tìm Vào Kháng Dạng Mới, Giúp Vô Tiệm Hóa 98% Chuỗi Gene Virus Hiv/aids

Vlinhskm1

Member
Virus HIV tấn công và gần như vô hiệu quả hệ thống miễn dịch của con người. ngày nay vẫn chưa có thuốc tiêu diệt hoàn toàn loại virus này và nếu để nó phát triển và tàn phá, con người sẽ nhiễm hội chứng suy giảm miễn nhiễm AIDS, căn bệnh thế kỷ vẫn đều đặn cướp đi nhiều mạng sống hàng năm.
===>>> bị ngứa và rát vùng kín sau khi quan hệ
Chúng ta đã có những tiến bộ về kỹ thuật và y học, nhưng có vẻ từng đó bước tiến là chưa đủ xa để có được một phương phái điều trị HIV/AIDS hiệu quả. Căn bệnh này đem lại những thử thách đặc biệt khó khăn bởi lẽ nó tấn công vào chính thứ bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật – hệ miễn dịch.

Để tìm ra một phương pháp chữa trị hiệu quả, các nhà khoa học tại Viện Bệnh dị ứng và Truyền nhiễm nhà nước thuộc Viện Sức khỏe nhà nước Mỹ đã nắm tìm ra những phương cách mới để chống chọi lại những con virus này, dùng chính kháng thể của cơ thể chúng ta.
===>>> mẹo chữa ngứa vùng kín
Kháng thể là những protein trong máu người, chúng có khả năng phát hiện các ngoại chất xâm nhập vào thân thể (tỉ dụ như virus hay các môi nguy khác). Sau khi xác định được mối nguy, kháng thể sẽ kích hoạt hệ thống chống đỡ riêng của thân. Các nhà khoa học đã tìm được một loại kháng thể có tiềm năng chống lại được HIV, đó là kháng thể N6.

N6 được tìm thấy trong máu bệnh nhân HIV, và các nhà nghiên cứu khẳng định rằng nó có thể vô hiệu hóa 98% chuỗi gene của virus HIV. Trong số đó, có khoảng 16 tới 20 chuỗi gen trước đây có khả năng chống lại những kháng thể cùng cấp độ với N6.

Theo nghiên cứu cho thấy, kháng thể này ngăn chặn việc nhiễm bệnh bằng cách bám lấy một khu vực khăng khăng của lớp vỏ virus HIV, ngăn chặn loại virus quái này không thể gắn kết (để diệt) các tế bào miễn dịch.

Phương thức hoạt động này y hệt với VRCo1, một loại kháng thể tiềm năng khác được phát hiện trước đây. Tuy VRCo1 cũng có thể vô hiệu hóa 90% chuỗi gen của HIV, nhưng N6 làm được điều đó hiệu quả hơn.
===>>> mọc mụn ở dương vật là bệnh gì
Bênh cạnh đó, kháng thể N6 cung cấp cho các nhà khoa học một phương pháp điều trị tối ưu hơn, bởi lẽ N6 có thể được đưa thẳng vào lớp mỡ dưới da chúng ta, thay vì phương pháp đưa vào tĩnh mạch của VRCo1.

Thống kê cho thấy, làng nhàng có 36,7 triệu người trên toàn thế giới đang sống chung với HIV/AIDS. Hiện tại các phương pháp chữa trị bệnh là sự phối hợp giữa thuốc và liệu pháp điều trị kháng virus, hay còn gọi là ART (viết tắt của Anti- Retroviral Therapy).

ART là liệu pháp điều trị sử dụng các thuốc kháng virus, hay còn gọi là thuốc ARV (Anti-retrovirus). Các thuốc ARV này có tác dụng làm chậm sự nhân lên của HIV trong thân, do đó làm tăng khả năng miễn dịch và giảm khả năng mắc các nhiễm trùng nhịp. Đây là một phương pháp làm tăng chất lượng sống cho người nhiễm bệnh.

N6 mang trong mình một tiềm năng rất lớn, chúng có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa phần nhiều đoạn gen của HIV. Kháng thể này lá một khám phá đầy hứa hẹn của chúng ta trên chặng đường tìm ra phương thuốc cho căn bệnh thế kỷ này.

Nhưng chúng ta vẫn phải đợi chờ một thời gian khá dài nữa. Những nghiên cứu sâu hơn về kháng thể sẽ giúp chúng ta sớm có được một phương thuốc chữa trị hiệu quả. Và không nghi gì, những nghiên cứu này đem lại dòm cho hàng triệu người nhiễm bệnh trên thế giới.
 
Top