[Help] Tìm Ra Kháng Trạng Thái Mới, Giúp Vô Tiệm Hóa 98% Chuỗi Gene Virus Hiv/aids

Vlinhskm1

Member
Virus HIV tấn công và gần như vô hiệu quả hệ thống miễn nhiễm của con người. ngày nay vẫn chưa có thuốc diệt hoàn toàn loại virus này và nếu để nó phát triển và tàn phá, con người sẽ nhiễm hội chứng suy giảm miễn dịch AIDS, căn bệnh thế kỷ vẫn đều đặn cướp đi nhiều mạng sống hàng năm.
===>>> ngứa ở đầu dương vật
Chúng ta đã có những tiến bộ về kỹ thuật và y học, nhưng có vẻ từng đó bước tiến là chưa đủ xa để có được một phương pháp điều trị HIV/AIDS hiệu quả. Căn bệnh này đem lại những thử thách đặc biệt khó khăn bởi lẽ nó tiến công vào chính thứ bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật – hệ miễn nhiễm.

Hình ảnh một tế bào bị nhiễm HIV.
Hình ảnh một tế bào bị nhiễm HIV.

Để tìm ra một phương pháp chữa trị hiệu quả, các nhà khoa học tại Viện Bệnh dị ứng và Truyền nhiễm nhà nước thuộc Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ đã rứa tìm ra những phương cách mới để đấu tranh lại những con virus này, dùng chính kháng thể của thân thể chúng ta.
===>>> dương vật sưng ngứa
Kháng thể là những protein trong máu người, chúng có khả năng phát hiện các ngoại chất thâm nhập vào thân thể (thí dụ như virus hay các môi nguy khác). Sau khi xác định được mối nguy, kháng thể sẽ kích hoạt hệ thống chống đỡ riêng của cơ thể. Các nhà khoa học đã tìm được một loại kháng thể có tiềm năng chống lại được HIV, đó là kháng thể N6.

N6 được tìm thấy trong máu bệnh nhân HIV, và các nhà nghiên cứu khẳng định rằng nó có thể vô hiệu hóa 98% chuỗi gene của virus HIV. Trong số đó, có khoảng 16 tới 20 chuỗi gen trước đây có khả năng chống lại những kháng thể cùng cấp độ với N6.

Theo nghiên cứu cho thấy, kháng thể này ngăn chặn việc nhiễm bệnh bằng cách bám lấy một khu vực nhất quyết của lớp vỏ virus HIV, ngăn chặn loại virus tai ác này không thể gắn kết (để diệt) các tế bào miễn dịch.

Phương thức hoạt động này giống hệt với VRCo1, một loại kháng thể tiềm năng khác được phát hiện trước đây. Tuy VRCo1 cũng có thể vô hiệu hóa 90% chuỗi gen của HIV, nhưng N6 làm được điều đó hiệu quả hơn.
===>>> dương vật nổi mụn ngứa
Bênh cạnh đó, kháng thể N6 cung cấp cho các nhà khoa học một phương pháp điều trị tối ưu hơn, bởi lẽ N6 có thể được đưa thẳng vào lớp mỡ dưới da chúng ta, thay vì phương pháp đưa vào tĩnh mạch của VRCo1.

Con đường nào cho một phương thuốc chữa trị HIV/AIDS?
Kháng thể N6 cung cấp cho các nhà khoa học một phương pháp điều trị tối ưu hơn.
Kháng thể N6 cung cấp cho các nhà khoa học một phương pháp điều trị tối ưu hơn.

Thống kê cho thấy, trung bình có 36,7 triệu người trên toàn thế giới đang sống chung với HIV/AIDS. ngày nay các phương pháp chữa trị bệnh là sự kết hợp giữa thuốc và liệu pháp điều trị kháng virus, hay còn gọi là ART (viết tắt của Anti- Retroviral Therapy).

ART là liệu pháp điều trị sử dụng các thuốc kháng virus, hay còn gọi là thuốc ARV (Anti-retrovirus). Các thuốc ARV này có tác dụng làm chậm sự nhân lên của HIV trong thân, do đó làm tăng khả năng miễn dịch và giảm khả năng mắc các nhiễm trùng cơ hội. Đây là một phương pháp làm tăng chất lượng sống cho người nhiễm bệnh.

N6 mang trong mình một tiềm năng rất lớn, chúng có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa phần lớn đoạn gen của HIV. Kháng thể này là một khám phá đầy hứa hẹn của chúng ta trên chặng đường tìm ra phương thuốc cho căn bệnh thế kỷ này.

Nhưng chúng ta vẫn phải đợi một thời gian khá dài nữa. Những nghiên cứu sâu hơn về kháng thể sẽ giúp chúng ta sớm có được một phương thuốc chữa trị hiệu quả. Và không ngờ gì, những nghiên cứu này đem lại mong cho hàng triệu người nhiễm bệnh trên thế giới.
 
Top