Tại Biết Bao Con Người Lại Vung Tay Khi Chạy Bộ?

Vlinhskm1

Member
Có bao giờ bạn băn khoăn về những điều hiển nhiên như vì sao chúng ta lại có lề thói vừa đi vừa vung tay dù rằng điều này không thực thụ cần thiết trong quá trình chuyển di?
===>>> thuốc chữa viêm da bao quy đầu
Hãy thử đi lại và không vung tay, bạn sẽ nhận thấy mình có thể thực hành việc này một cách dễ dàng. mặc dù vậy, chỉ cần quên đi mục đích ban sơ, bạn sẽ vừa đi vừa vung tay và thậm chí bản thân bạn còn không nhận làm bộ làm tịch đó.

Theo trang tin Live Science, trước đây, các nhà nghiên cứu tin rằng hành động này được bắt nguồn từ một di tích tiến hóa từ những năm đầu tiên khi con người còn di chuyển bằng bốn chân. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây đã đưa ra một số kết luận mới về đề tài này.

Các kỹ sư sinh vật học của Đại học Michigan đã phát hiện ra rằng vung tay là một phần quan trọng của quá trình đi lại bằng hai chân của loài người. Họ cho biết đây là hình thức hạp nhất của chuyển động bởi nó giúp các cơ bắp không chịu quá nhiều sức ép khi di chuyển.
===>>> viêm bao quy đầu ở trẻ
Kết quả thí nghiệm cho thấy những người không vung tay trong lúc đi lại đã phải gắng nhiều hơn trong khi những người vung tay một cách thoải mái có thể di chuyển nhanh hơn đến 20%.

rút cuộc, họ kết luận vung tay là một hành động thiên nhiên của cơ thể và đòi hỏi tiêu hao ít năng lượng hơn là giữ cánh tay ở yên một chỗ.

Đơn giản hơn, hãy nghĩ về một con lắc. Khi chân của chúng ta di chuyển thì thân cũng sẽ chuyển di và điều này đã "buộc" cánh tay của bạn chuyển động như một con lắc. Nhờ đó, các cơ bắp sẽ được buông lỏng và đồng thời một lượng năng lượng đáng kể của thân thể sẽ được tằn tiện.

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm rằng trên thực tại, vừa đi vừa vung tay sẽ dễ dàng hơn bởi lực tạo ra khi xúc tiếp với mặt đất sẽ tăng 63% khi cánh tay của chúng ta chuyển động.
===>>> bị mẩn đỏ ở bao quy đầu
sờ soạng những điều kể trên đều đề cập đến việc chúng ta vung tay trái với chân bước. Còn nếu bước chân nào vung tay đó thì năng lượng tiêu hao sẽ nhiều hơn 26%.

Bên cạnh đó, bỏ qua nguyên tố vật lý thì việc vung tay sẽ tạo ra phết đi đẹp hơn so với việc giữ hai tay ở bên mình trong khi di chuyển.
 
Top