Sinh Quật Có Độc Địa Gì Vành Dận Tấn Công Bờ Biển Anh

Vlinhskm1

Member
Portuguese Man of War, loài sinh vật mang độc tố cao, có thể gây chết người xuất hiện nhiều trên các bờ biển Anh.

Hiệp hội bảo tàng Động vật biển Anh (MCS) thông báo một lượng lớn Portuguese Man of War, sinh vật có độc và trông giống loài sứa, vừa dạt vào bờ biển vùng Cornwall của Anh và quần đảo Scilly, The Sun hôm 22/9 đưa tin.
===>>> dấu hiệu viêm bao quy đầu
Các tua mang độc tố của Portuguese Man of War có thể gây đau đớn dữ dội nếu chạm vào.
Các tua mang độc tố của Portuguese Man of War có thể gây đớn đau dữ dội nếu chạm vào. (Ảnh: Peter Soper).

Portuguese Man of War (tên khoa học: Physalia physalis) không phải là một loài đơn mà là một quần thể nhiều cá thể nhỏ gọi là thủy tức. Tua của chúng mang độc tố cao, có thể gây đớn đau dữ dội, thậm chí là tử vong.

Delia Webb, một tình nguyện viên của nhóm bảo vệ môi trường Friends of Portheras, tìm thấy loài sinh vật này nằm giữa đống ni lông trong lúc làm sạch bãi biển ở Portheras Cove, Cornwall.
===>>> biểu hiện viêm bao quy đầu
"Chúng rất đẹp với các vệt màu hồng và xanh. May mắn là chúng tôi biết về sự hiểm đằng sau vẻ đẹp ấy nên không chạm vào nó. Sau đó, chúng tôi báo lại với MCS", Delia nói.

MCS hôm 22/9 đưa ra cảnh báo không được chạm vào Portuguese Man of War sau khi tiếp thụ thông tin về sự xuất hiện của chúng.

"Những tuần qua, chúng tôi nhận được nhiều thông báo về việc Portuguese Man of War dạt vào các bờ biển xung quanh tỉnh Cornwall và quần đảo Scilly. Với lũ trẻ, một con Portuguese Man of War mắc cạn trông giống quả bóng bay xì hơi. Nếu bạn có ý định ra biển Cornish trong tuần này, hãy bảo đảm rằng bạn có thể nhận biết và không chạm vào chúng", tiến sỹ Peter Richardson, Hiệp hội Bảo tồn Động vật biển Anh, cảnh báo.

====>>> biểu hiện của bệnh viêm bao quy đầu
 
Top