Rùa Răng Giàu Trạng Thái Tồn Tại Trường Đoản Cú Hơn 100 Triệu Năm Trước

Vlinhskm1

Member
Một phát hiện khảo cổ mới cho thấy loài rùa răng có thể tồn tại từ hơn 100 triệu năm trước so với vài chục triệu năm những gì được nhận định trước đây.

Theo đó, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế bao gồm tấn sĩ Marton Rabi đến từ viện Lab Biogeology thuộc Đại học Tubingen đã phát hiện ra tàn dư hóa thạch của một loài rùa răng ước tính khoảng 190 triệu năm tuổi.
===>>> dương vật ngứa mẩn đỏ
Đây được đánh giá là phát hiện mới khẳng định loài rùa răng cổ đã xuất hiện sớm hơn chúng ta nghĩ thay vì hàng chục triệu năm từng được nhận định trước đó. Đồng thời, phát hiện khảo cổ này nối cung cấp những thông báo mới hơn, để cũng cố hệ thống sinh vật học dòng tộc nhà rùa chelonian hàng triệu năm trước.

Hóa thạch rùa răng mới được phát hiện tại một vùng đất Jurassic Wucaiwan, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.
Hóa thạch rùa răng mới được phát hiện tại một vùng đất Jurassic Wucaiwan, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. (Nguồn ảnh: Internet).

Sự việc được phát ngày nay một vùng đất Jurassic Wucaiwan, thuộc khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Và phát hiện này vừa được công bố trên tập san BMC Evolutionary Biology .
===>>> mọc mụn ở dương vật rất ngứa
Trước đó, Tiến sĩ Walter Joyce đến từ Đại học Fribourg, Thụy Sĩ đã tìm thấy hóa thạch đá của rùa răng 30 triệu năm tuổi, được đặt tên là Sichuanchelys palatodentata, loài rùa có răng trên vòm miệng, ước tính có thể loài rùa này kế thừa tiến hóa từ các tổ tông bò sát trước đó. Tuy nhiên, giờ đây, con rùa răng 30 triệu năm tuổi này không còn là con rùa răng lâu đời nhất trên thế giới.

Những con rùa cổ đã có sự phân tán tiến hóa khá rõ ràng, phân theo các khu vực khác nhau.
Những con rùa cổ đã có sự phân tán tiến hóa khá rõ ràng, phân theo các khu vực khác nhau. (Nguồn ảnh: Internet).

Theo phân tích cho thấy rằng con rùa răng cổ 190 triệu năm tuổi vừa phát hiện có quan hệ sinh vật học mật thiết với dòng rùa đồ sộ trên cạn có tên là Mongolochelys efremovi từng sống ở khu vực Trung Á 100 triệu năm trước. Và hai dòng rùa này bắt đầu phân tán tiến hóa, phiêu lưu bắt đầu trong tuổi Trung Sinh.

“Mặc dù rùa không phải là loài có khả năng thiên cư phân tán mạnh mẽ như các loài động vật khác, tuy nhiên, những phát hiện gần đây cho thấy, những con rùa cổ đã có sự phân tán tiến hóa khá rõ ràng, phân theo các khu vực khác nhau".
===>>> dương vật bị đau rát
"duyên cớ có thể do tác động của phần tách vỡ, đứt gãy các mảng kiến tạo sau kỷ Phấn Trắng, chính thành ra mà mỗi châu lục lại có loài rùa sinh sống đặc thù, cũng như các di tích khảo cổ rùa cổ phát hiện ở các châu lục cũng khác nhau về chủng loài, thời kì xuất hiện". - Tiến sĩ Joyce nói trong một tuyên bố.
 
Top