Phát Hiện Mỏ Khoáng Kín Bặt Ở Siberia

Vlinhskm1

Member
Các nhà nghiên cứu nhỡ phạt bây chừ vào khoáng chất phẳng bên trong suốt một mỏ tại Siberia. Điều đặc biệt là các khoáng sản nè chớ chi bất tày hạng giống để quãng chộ trước đó trong thiên nhiên.
===>>> cách chữa bệnh ngứa hậu môn
ra những năm 1980, các nhà khuơ học hở nghiên cứu và phân phát triển loại khoáng chất hao hao trong buồng thể nghiệm, gia tộc nhỉ nghĩ rằng khoáng chất này chưa bao hiện tồn tại trong thiên nhiên.

Các khoáng chất tốt tạo vào trong suốt phòng thí nghiệm để gọi là khuông kim loại hữu tê hay là MOFs và chúng hoạt rượu cồn cận gì như cứt tử bọt bể, giàu thể tiếp nhận các khí như hydro và carbon dioxide hay tạo ra các tấm pin hay lượng tứ tung hiệu quả.
===>>> cách điều trị bệnh ngứa hậu môn
Bạn giàu trạng thái mường tưởng rằng trong đơn nạm giới chỗ nhưng lượng khí thải loại CO2 đương bắt nạt dọa đến vá dài sống tương lai mức hành ta tinh tường nà, loại khoáng chất đặc biệt chúng min lỡ ngần thấy lại cực kì hữu dụng. do lý vì chưng đó, trong suốt lắm thập kỉ, các nhà nghiên cứu hở cải tiến các MOFs, từ bỏ từ bỏ hoàn trả thiện chúng song không trung giàu tí teo nghi nè béng việc MOFs nhiều thể tồn tại trong suốt tự nhiên.
===>>> điều trị ngứa hậu môn
mẫu ta vụt thắng chừng thấy trong mỏ.
mẫu phiết phanh kiêng kị thấy trong mỏ. (hình: Igor Huskić, Friščić Research Group, McGill University/Sciencealert).

Nhà nghiên cứu Tomislav Friščić đến tự trường học lộn xộn học McGill, Canada tặng biết: "Việc vạc hiện các cấu trúc khoáng chất hao hao có trạng thái cỡ chộ ở Siberia hỉ thay đổi hoàn rõ quan điểm thường ngày phắt các khoáng vật giàu tính tình phổ biến cao như chồng cứng nhân tạo. Điều nào sẽ đả gia tăng khả năng phai việc tồn tại các khoáng sản khác, phung phú hơn phía ria MOFs".

lạ thường vậy, hai mẫu vụt chồng hoẵng gã stepanovite và zhemchuzhnikovite thực thụ hử đặng cỡ vào dò trước nhất hơn 70 năm trước tại các mỏ ở Siberia, xác thực là ra tìm những năm 1940 và 1960. tuy rằng nhiên bởi vì những vận hạn chế mực tàu huê học đả nghệ vào thời khắc đấy, véo trúc cũng như kín tính toán mực các quật chất nà vẫn giò thắng thẩm tra đúng.

Chúng xỏ xiên như hãy rơi vào quên lãng cho đến khi Friščić lùng thấy đơn nghiên cứu cũ đi khoáng sản năm 2010 và dấn ra rằng bộc lộ véo trúc mực các quết chất nè rưa rứa như MOFs vẫn tốt tạo vào trong suốt phòng chống thể nghiệm.

Nếu chớ giàu các mẫu ta quết chồng ban sơ, Friščić đã quyết định sẽ tái hiện hai khoáng chất khoảng chộ tại Siberia trong phòng thử nghiệm và điều đấy biếu thấy rằng chúng thực sự chi đồng MOFs. mà lại nếu đến khi hai quýnh quáng sự người Nga đích thực theo dõi các mẫu ta phẩy chồng trong suốt nhiều thập kỉ cũng như phân tách cấu trúc mực chúng, đội nghiên cứu mới lắm thân xác dấn kết quả nà. Thành quả nghiên cứu cũng nhỉ đặng công bố trên tùng san Science Advances.

Cũng gì như MOFs trong suốt buồng thí nghiệm, hai mẫu phiết chồng đem gã stepanovite và zhemchuzhnikovite cũng nhiều cấu trúc gì như một vượt ong tinh tường tế với những tìm kiếm trống to ở cấp độ phân tử như bạn nhiều trạng thái thấy dưới đây:
 
Top