Những thông tin hữu ích khi lựa chọn xây nhà gác lửng hiện đại

tonghopxaydung

New Member
Với những căn nhà phố có diện tích xây dựng và bị giới hạn về chiều cao, thì gác lửng như một phương pháp giải quyết tốt nhất cho các vấn đề này. Do đó mà yêu cầu xây dựng những căn hộ gác cửa hàng ngày càng tăng cao. Vậy đâu là những điểm ưu tiên, cách bố trí và lưu ý cần cân nhắc khi xây dựng nhà kiểu này. Bài viết bên dưới https://tonghopxaydung.com/ sẽ làm rõ các thông tin này để bạn đọc.

Ưu điểm của nhà gác lửng hiện đại
  • Thiết kế nhà gác lửng là một giải pháp tối ưu để ăn gian những không gian có diện tích hẹp hoặc bị hạn chế về chiều cao. Với nhà lô, nhà phố nằm trong khu vực bị khống chế chiều cao thì gác lửng như một vị cứu tinh.
  • Gác lửng tạo ra một căn phòng, không gian rộng hơn trong khi vẫn duy trì được sự thoáng đãng, không tạo cảm giác quá ngột ngạt. Do đó đây là thiết kế giúp mở rộng không gian của bạn hiệu quả.
  • Nhà gác lửng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào ý muốn của gia chủ.
  • Gác lửng có thể được xây dựng nhằm tăng thêm không gian cho việc kinh doanh. Không chỉ khiến cửa hàng trở nên đẹp và thu hút mà còn tiết kiệm được các loại chi phí khác so với khi xây dựng tầng lầu.
  • Sử dụng những chất liệu tốt, hiện đại nhưng giá cả hợp lý, vì vậy nhà gác lửng có thể ít khi bị hư hại.
Nhà gác lửng mang đến cho bạn nhiều lợi ích.
Nhà gác lửng mang đến cho bạn nhiều lợi ích.
Những lưu ý khi xây dựng nhà gác lửng hiện đại
Chiều cao của gác lửng phải phù hợp để không tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt cho những người sống trong nhà. Theo nhiều kiến trúc sư, chiều cao của tầng lửng nên rơi vào khoảng 2,5m – 2,8m. Các tầng có gác lửng thường phải cao từ 4,5m – 5m, các tầng lửng cần thiết kế chiếm 2/3 diện tích của một tầng.

Tuy nhiên cũng không nên thiết kế gác lửng cao quá vì dễ khiến người ta cảm thấy choáng váng, mất thẩm mỹ. Đồng thời, thiết kế tầng lửng không nên chiếm quá 80% diện tích tầng trệt. Đặc biệt, ở Việt Nam, khi thiết kế tầng lửng phải hết sức lưu ý để không vi phạm Luật xây dựng; Ví dụ, nếu chủ nhà lấp giếng trời ở tầng lửng sẽ bị coi là hành vi xây quá số tầng cho phép và sẽ bị phạt.

Cần lưu ý về diện tích khi xây gác lửng.

Cách bố trí, sử dụng hợp lí nhà gác lửng hiện đại
Với lối sống không gian mở đang phổ biến hơn bao giờ hết, những thiết kế gác lửng có thể mang đến một không gian với nhiều mục đích sử dụng cho gia đình bạn mà vẫn tạo sự thoáng mát, dễ chịu.

Bạn có thể sử dụng tầng gác lửng cho việc kinh doanh, là nơi để tiếp đón khách hàng, ở các tầng cao hơn sẽ là nơi ở riêng của bạn và gia đình. Thiết kế gác lửng tạo nhiều không gian hơn, do đó khách hàng có thể sử dụng nhiều chỗ ngồi hơn, nhờ vậy mà lợi nhuận cũng tăng theo.

Nhà gác lửng có thể được sử dụng như một thư viện cho gia đình bạn, một phòng ngủ cho khách, một studio nghệ thuật trưng bày những bức vẽ, tranh ảnh bạn yêu thích, hay đơn giản là một không gian làm việc yên tĩnh, mang lại sự riêng tư và rộng rãi. Ngoài ra gác lửng cũng có thể được xây dựng cho trẻ em nhằm tạo ra một không gian vui chơi cho phép người lớn để mắt đến chúng mọi lúc.

Gác lửng có thể sử dụng cho nhiều mục đích
Nếu phía dưới gác lửng tạo ra một không gian hơi hẹp, không thích hợp cho các hoạt động của gia đình bạn. Bạn có thể tạo ra một nhà bếp trần thấp mà vẫn giữ được cảm giác rộng rãi bằng cách tích hợp nó với khu vực tiếp khách. Tuy nhiên hãy thiết kế thêm một cửa sổ lớn gần khu vực bếp để tránh tạo mùi hôi, không gian tối tăm cho nhà bạn.

Hy vọng bài viết trên đã hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi nhé!
 
Top