[Code] Những Mỹ Phẩm Kịch Độc Địa Thời Trung Cổ

Vlinhskm1

Member
Chì và asen là những chất cực độc nhưng lại được nữ giới dùng phổ biến để làm đẹp ở thời cổ đại.

Trong hàng nghìn năm qua, các loại mỹ phẩm như son môi, chì kẻ mắt, phấn nền được phụ nữ trên toàn thế giới yêu thích, nhưng các sản phẩm làm đẹp này từng được sinh sản từ những thành phần cực độc, theo National Geographic.
===>>> bệnh dương vật bị sưng và loét
Nữ hoàng Cleopatra nổi danh với đôi mắt được kẻ đậm, nhưng bà không phải là người Ai Cập cổ đại độc nhất điểm trang kiểu này. Hầu hết đàn ông và phụ nữ ở Ai Cập cổ đại đều kẻ mắt màu đen hoặc xanh lá cây. Ngoài tác dụng bảo vệ mắt khỏi ánh nắng Mặt Trời, cách điểm trang này còn được cho là giúp họ tránh khỏi bệnh tật.

nữ giới Anh thời Trung cổ thích đánh mặt trắng bằng phấn làm từ chì.
phụ nữ Anh thời trung thế kỉ thích đánh mặt trắng bằng phấn làm từ chì. (Ảnh minh họa: Wordpresss).

Loại bột màu đen mà người Ai Cập sử dụng để kẻ mắt có chứa muối chì. Năm 2010, các nhà nghiên cứu tại Pháp kết luận các muối này giúp tăng lượng oxit nitric ở người dùng, do đó thúc đẩy hệ thống miễn dịch của họ và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng mắt.
===>>>> đau rát ở đầu dương vật
Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy ở thời cổ đại, phần nhiều người Ai Cập không sống qua tuổi 30. Nếu họ sống lâu như con người ngày nay, thời gian xúc tiếp với chì cũng sẽ khiến họ gặp các vấn đề về sức khỏe, nhà dịch tễ học Jennifer Weuve cho biết trên tạp chí Science.

nữ giới thời La Mã sử dụng phấn pha chì để làm trắng khuôn mặt. Vào thế kỷ 16, giới quý tộc Anh cũng chuộng cách trang điểm rưa rứa. Một trong những người nức tiếng nhất từng dùng chì để điểm trang là Nữ hoàng Elizabeth I. Bà thẳng băng phủ loại phấn này lên mặt để che những vết sẹo đậu mùa của mình.

Hỗn hợp chì và giấm mà nữ vương Elizabeth sử dụng được gọi là chất bạch diên Venetian, hoặc "vong hồn của sao Thổ". Nó có thể giúp da mặt đàn bà trở nên nhẵn mịn, nhưng nhiễm độc chì khiến nạn nhân bị mất màu da, rụng tóc và mục răng.
===>>> dương vật bị đau rát
Asen là một chất độc hiểm nguy nhưng vẫn được dùng phổ quát để trang điểm dưới thời Victoria ở Anh. Một số nữ giới cho rằng dùng một lượng nhỏ asen sẽ không gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, nguy cơ bị ngộ độc trong thực tế vẫn rất cao ngay cả khi lượng asen sử dụng rất thấp.
 
Top