Nhện Thoả "choán" Trái Đất Như Nuốm Nè?

Vlinhskm1

Member
Hàng triệu năm về trước có một loài nhện nhỏ đã tủ đại dương và tranh cả thế giới.

Theo tùng san Discover, loài nhện giống Amaurobioides đã hoàn toàn "giật" địa cầu băng qua các đại dương đến các lục địa từ rất lâu trước cả khi đoàn thám hiểm tìm ra.
===>>> bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ
Nhờ sử dụng lược đồ di truyền phân tách tiến hóa, các nhà nghiên cứu đến từ Argentina, châu Phi, châu Úc và Mỹ cho rằng loài nhện đến từ Nam Mỹ trong Thế Miocene (kéo dài từ khoảng 23,03 tới 5,33 triệu năm trước) đã đến châu Phi trước nhất.

Sau đó chúng đã mạo hiểm vượt biển một lần nữa đến Úc và New Zealand. Từ đó, chúng kết thúc cuộc giành thế giới khi trở lại Nam Mỹ, và hình trạng của chúng cũng đã thay đổi.

Họ cũng ước tính loài nhện này mất khoảng 8 triệu năm để hoàn thành chuyến thiên cư tranh Trái đất.
===>>> dương vật ngứa và có bựa
Nhện có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn nên chúng có thể chịu đựng để hoàn thành cuộc hành trình thiên di dài.
Nhện có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn nên chúng có thể chịu đựng để hoàn thành cuộc hành trình di trú dài.

Các nhà khoa học đã sắp đặt theo lớp lang hệ gene của 45 mẫu Amaurobioides và 60 loài nhện có liên hệ để nghiên cứu về sự sinh trưởng và xác định thủy tổ của chúng.

Bằng cách sử dụng "đồng hồ phân tử" để ước lượng tỉ lệ đột biến trong hệ gene, các nhà nghiên cứu xác định được thời kì mà mỗi loài Amaurobioides tách khỏi nhánh chính. Việc làm này giúp chúng ta xác định được số lượng nhện khi chuyển di đến bờ cõi mới.

Kết quả nghiên cứu đã được ban bố trên tạp chí khoa học uy tín PLOS ONE.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tổ sư của nhện đã tách ra, bám trên các thảm tảo và các mảnh vụn rồi trôi đến phía đông Nam Cực. Do nhện có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần thức ăn nên chúng có thể chịu đựng để hoàn tất cuộc hành trình di cư dài.

Chính cách vượt biển của Amaurobioides đã làm chúng trở nên khác biệt với các loài nhện khác, trong khi đa số là thích chuyển di bằng "đường hàng không".
===>>> dương vật bị ngứa sau khi quan hệ
Những con nhện con có thể di chuyển nhờ gió bằng cách tạo ra một lớp sợi tơ bao bọc bên ngoài. Quãng đường chuyển di được có khi lên tới 100 dặm (khoảng 161.000km). Điều này giúp chúng hình thành nên cương vực mới một cách dễ dàng.

Ý tưởng quá giang bằng cách bám vào các thảm tảo hay mảnh vụn trôi nổi không chỉ xuất hiện duy nhất ở loài nhện. Các loài bò sát cũng từng giành đất liền bằng cách bám vào những khối hàng hóa hay tàu đắm lưu lạc vào bờ. Ngày nay du khách cũng có thể thấy nhiều con hàu biển bám trêm các mảnh nhựa trôi lênh đênh đến các châu lục.
 
Top