Ngất Ngây Trước Cảnh Xinh Khó Cưỡng Thứ Lai Hải Vân

Vlinhskm1

Member
Không chỉ nổi tiếng với những cảnh đẹp mê hoặc lòng người, đèo Hải Vân còn là một địa danh gắn với nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam.

Đèo Hải Vân là một con đèo nức danh với những cảnh đẹp si mê lòng người.
Nằm trên dãy núi Bạch Mã ở giữa địa giới tỉnh Thừa Thiên-Huế và thành phố Đà Nẵng, đèo Hải Vân là một con đèo nức tiếng với những cảnh đẹp si lòng người.
===>>> viêm dương vật
Theo sử sách, trước năm 1306, vùng đất có đèo Hải Vân thuộc về hai châu Ô, Rí của vương quốc Champa.
Theo sử sách, trước năm 1306, vùng đất có đèo Hải Vân thuộc về hai châu Ô, Rí của vương quốc Champa. Sau khi được vua Champa là Chế Mân cắt làm sính nghi cầu hôn Công chúa Huyền Trân đời Trần thì đèo Hải Vân trở thành ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành.

Vào nhà Hồ, vua Hồ Hán Thương sai tướng Đỗ Mãn đem quân sang đánh Champa khiến vua nước này là Jaya Sinhavarman V phải cắt đất Chiêm Động và Cổ Lũy để cầu hòa.
Vào nhà Hồ, vua Hồ Hán Thương sai tướng Đỗ Mãn đem quân sang đánh Champa khiến vua nước này là Jaya Sinhavarman V phải cắt đất Chiêm Động và Cổ Lũy để cầu hòa. Kể từ đó, cả vùng đất có đèo Hải Vân mới thuộc hẳn về nước Việt Nam, và trở thành ranh giới thiên nhiên của hai xứ Thuận Hóa và Quảng Nam. Điều này được duy trì tới triều Nguyễn.
===>>> bao quy đầu bị sưng
Trong nhiều thế kỷ, đường Cái Quan (nay là Quốc lộ 1 A) băng qua đèo Hải Vân rất ít người dám hỗ tương, bởi đường hiểm, thú dữ và kẻ cướp...
Trong nhiều thế kỷ, đường Cái Quan (nay là Quốc lộ 1 A) băng qua đèo Hải Vân rất ít người dám hỗ tương, bởi đường hiểm, thú dữ và kẻ cướp... Dưới thời Pháp thuộc, người Pháp đã cho xây dựng tuyến đường sắt nói quanh nói quẩn qua con đèo này và cải tạo đường xá nên đèo Hải Vân có nhiều người qua hơn.

Dưới thời chính quyền Sài Gòn vì nguy cơ tai nạn giao thông trên con đường hẹp nên việc qua lại trên đèo được điều hành bằng cách đặt 3 trạm kiểm soát
Dưới thời chính quyền Sài Gòn vì nguy cơ tai nạn liên lạc trên con đường hẹp nên việc qua lại trên đèo được điều hành bằng cách đặt 3 trạm kiểm soát: 1 ở Lăng Cô, 1 ở đỉnh đèo, và 1 ở Liên Chiểu, hạn chế xe phải đi thành đoàn cùng lên đèo hoặc cùng xuống đèo để giảm tai nạn xe đâm nhau ngược đường.
===>>> chữa ngứa vùng kín nam giới
Xe từ Lăng Cô hay Liên Chiểu phải đợi tụ thành một đoàn rồi bắt đầu trèo đèo cùng một lượt.
Xe từ Lăng Cô hay Liên Chiểu phải đợi tụ thành một đoàn rồi bắt đầu trèo đèo cùng một lượt. Đến đỉnh đèo thì đoàn xe dừng lại ở trạm kiểm soát và rồi xuống đèo cùng một lượt cho đến qua khỏi trạm kiểm soát ở chân đèo. Như vậy suốt đoạn đường đèo chỉ co một chiều xe chạy.

Năm 1966 lực lượng công binh Seabee của binh chủng Thủy quân Lục chiến Mỹ nới rộng đường xa lộ qua đèo thì việc liên lạc không phải đợi ở ba trạm kiểm soát kể trên nữa.
Năm 1966 lực lượng công binh Seabee của binh chủng Thủy quân Lục chiến Mỹ nới rộng đường xa lộ qua đèo thì việc giao thông không phải đợi ở ba trạm kiểm soát kể trên nữa.

Năm 2005, hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân cũng đã được đưa vào dùng
Năm 2005, hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân cũng đã được đưa vào dùng, tạo thuận tiện cho việc đi lại nên trở lực giao thông hầu như không còn nữa.

hiện tại, trên đỉnh đèo Hải Vân vẫn còn dấu tích của một cửa quan Hải Vân Quan, một công trình xây từ đời Trần,
Ngày nay, trên đỉnh đèo Hải Vân vẫn còn dấu vết của một cửa ải Hải Vân Quan, một công trình xây từ đời Trần, và được trùng tu vào thời Nguyễn.

Gần Hải Vân Quan hiện vẫn còn một đôi lô cốt (tàn dư của Đồn Nhất) do quân đội Pháp xây dựng vào năm 1826
Gần Hải Vân Quan hiện vẫn còn một đôi lô cốt (tàn tích của Đồn Nhất) do quân đội Pháp xây dựng vào năm 1826 để bảo vệ ngọn đèo chiến lược này. Thời chính quyề Sài Gòn, các đồn bốt ấy được chuyển sang tay quân đội Mỹ.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đèo Hải Vân là nơi đã liên tục diễn ra những trận đánh lớn.
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, đèo Hải Vân là nơi đã liên tiếp diễn ra những trận đánh lớn.

dù rằng hiện tại đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, và địa hình của đường đèo vẫn còn một số hiểm trở, song nhiều du khách vẫn thích đi trên con đường này để thưởng ngoạn.
dù rằng Ngày nay đã có hầm đường bộ xuyên đèo Hải Vân, và địa hình của đường đèo vẫn còn một số hiểm trở, song nhiều du khách vẫn thích đi trên con đường này để thưởng ngoạn.

Vào những ngày đẹp trời, từ đỉnh đèo có thể thấy khá rõ thành phố Đà Nẵng cùng Bán đảo Sơn Trà, đảo Chàm...
Vào những ngày đẹp trời, từ đỉnh đèo có thể thấy khá rõ tỉnh thành Đà Nẵng cùng Bán đảo Sơn Trà, Cù Lao Chàm...

Đèo Hải Vân và ải trên đỉnh đèo đã được triều đình nhà Nguyễn cho khắc hình vào Dụ Đỉnh, tức đỉnh thứ 8 của Cửu Đỉnh trong sân Thế miếu.
Do vẻ đẹp trời phú cùng vị trí chiến lược quan yếu, đèo Hải Vân và quan ải trên đỉnh đèo đã được triều đình nhà Nguyễn cho khắc hình vào Dụ Đỉnh, tức đỉnh thứ 8 của Cửu Đỉnh trong sân Thế miếu.
 
Top