[Code] Máu Nhân Dịp Tạo Nhiều Dạng Cứu Số Phận Bệnh Nhân Dịp Như Máu Thật

Vlinhskm1

Member
Các nhà khoa học Mỹ phát triển những tế bào máu nhân tạo có thể lưu trữ dưới dạng bột và truyền cho bệnh nhân cần tiếp máu gấp.

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Washington tại St Louis, Missouri, Mỹ, thí nghiệm thành công trên động vật các tế bào nhân tạo mang oxy tới mô, CBS News hôm 5/12 đưa tin.
===>>> viêm bao quy đầu có chữa được không
Những tế bào tổng hợp siêu nhỏ mô phỏng hồng huyết cầu, lưu giữ và phóng thích dần oxy khi tuần hoàn quanh thân thể. Các nhà nghiên cứu cho biết máu nhân tạo mang tên ErythroMer có thể sấy khô, đông lạnh và lưu trữ dưới dạng bột để sẵn sàng dùng khi cần.

Máu nhân tạo có nhiều tiềm năng sử dụng trong tương lai.
Máu nhân tạo có nhiều tiềm năng sử dụng trong mai sau. (Ảnh: Wordpress).

Với kích tấc bằng 2% tế bào hồng cầu ở người, tế bào máu nhân tạo có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và trộn với nước trước khi dùng. "Máu nhân tạo có thể được đựng trong túi nhựa để chuyên gia y tế mang theo trên xe cứu thương hoặc balô trong thời kì chí ít là một năm. Khi cần dùng, họ chỉ việc đổ nước cất vào túi, trộn đều và có thể truyền máu tại chỗ ngay tức khắc", tiến sĩ Allan Doctor, đảm đang nhóm nghiên cứu, cho biết.
===>>> chữa viêm bao quy đầu bằng đông y
Trong các thí nghiệm ở chuột, nhóm nghiên cứu thay thế một lượng lớn máu thật bằng máu nhân tạo. Họ nhận thấy tế bào máu nhân tạo có thể giữ oxy và giải phóng vào các mô quanh thân cũng như tế bào khác. thể nghiệm khác chỉ ra máu nhân tạo có thể sử dụng để lai tỉnh con vật bị sốc do mất 40% lượng máu trong thân.

Bệnh nhân chấn thương do tai nạn có thể vẫn sống sót nhưng chết trên đường đến bệnh viện do mất máu. Việc mất một lượng lớn máu khiến các mô thân không nhận đủ oxy và bắt đầu ngừng hoạt động. Máu nhân tạo có thể giúp bệnh nhân có thêm thời gian cầm cự trước khi tới bệnh viện.
===>>> chữa viêm bao quy đầu tại nhà
Theo tấn sĩ Doctor, máu nhân tạo cũng giúp mang lại sự tỉnh ngủ cho bệnh nhân chấn thương ở những khu vực khó tiếp cận hoặc tản cư như quân sĩ trên trận mạc. Nhóm nghiên cứu cho biết nếu thí nghiệm lâm sàng trót lọt, máu nhân tạo có thể được dùng rộng rãi trong vòng 10 năm tới.
 
Top