[Help] Mỹ Phạt Triển Giờ Hồn Pháp Chữa Bệnh Hồng Huyết Cầu Ảnh Liềm

Vlinhskm1

Member
Một nhóm các nhà khoa học Stanford (Mỹ) đã và đang có những bước tiến lớn trong việc nghiên cứu cách chữa trị cho bệnh hồng cầu hình liềm. dự định những thí nghiệm trên người sẽ được tiến hành vào đầu năm 2018.

Theo Engadget, bệnh hồng huyết cầu hình liềm là tình trạng các tế bào hồng huyết cầu trong máu không có hình dáng tròn mà thay vào đó có hình trạng lưỡi liềm. Điều này sẽ khiến các tế bào máu không linh hoạt, lưu thông khó khăn và làm tắc nghẽn mạch máu dẫn đến việc thiếu oxi ở các bộ phận trên cơ thể. hiện chưa có cách chữa đặc hiệu cho bệnh hồng huyết cầu hình liềm này.
===>>> nấm dương vật
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng CRISPR để sửa sang các gene đột biến gây bệnh trong các tế bào gốc được lấy từ bệnh nhân. Kỹ thuật CRISPR giúp các nhà nghiên cứu cắt ra đoạn gen lỗi và thay thế bằng các chuỗi DNA thông thường. Điều này sẽ giúp cản trở tế bào máu chuyển thành các tế bào hình liềm nhỏ - mà có thiên hướng làm tắc nghẽn mạch máu và gây tổn thương nội tạng.

Bệnh hồng huyết cầu hình liềm là tình trạng các tế bào hồng cầu trong máu không có hình trạng tròn mà thay vào đó có hình dáng lưỡi liềm.
Bệnh hồng huyết cầu hình liềm là tình trạng các tế bào hồng cầu trong máu không có hình dạng tròn mà thay vào đó có hình dạng lưỡi liềm.
===>>> dương vật bị nấm
Trong thí nghiệm của mình, các nhà khoa học tiêm các tế bào gốc được tu tạo vào những chú chuột nhỏ và chúng vẫn còn sống, phát triển mạnh thậm chí sau 16 tuần. Điều này rất quan trọng bởi vì các tế bào hồng huyết cầu hình liềm thường có thiên hướng chết chỉ sau 10 ngày, dẫn đến thiếu máu trên khắp cơ thể.

Mặc dù thí điểm thành công, các nhà khoa học vẫn phải đảm bảo rằng các liệu pháp gene mà họ đang phát triển hoàn toàn an toàn. Họ cần phải tìm ra những phản ứng miễn dịch không lường trước và tìm ra những biện pháp để bảo đảm không bao giờ chỉnh sửa sai các đoạn DNA lỗi.

Liệu pháp này sẽ mất một khoảng thời gian trước khi có thể được sử dụng trên quy mô lớn. Stanford hiện đang xây dựng cơ sở hạ tầng cấp thiết để mở rộng quy mô nghiên cứu này.
===>>> bệnh nấm dương vật
Với sự phát triển không ngừng của y khoa, những căn bệnh hiểm nguy như rối loạn tế bào hồng cầu hình liềm sẽ sớm trở nên dĩ vàng.
 
Top