Loại Chuối Nè Ngon Và Ngã Nhất Việt Trai?

Vlinhskm1

Member
Việt Nam có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá...; ngon và bổ nhất là chuối tiêu.

Theo Viện Dinh dưỡng nhà nước, chuối tiêu hiệp với mọi người, mọi lứa tuổi. Nó có nhiều chất dinh dưỡng rất cần thiết cho con trẻ, người cao tuổi và những người cần lao thể lực khó nhọc. Trong các loại quả ngọt của nước ta, chuối tiêu cũng là loại quả giàu chất dinh dưỡng và cung cấp được nhiều năng lượng nhất.
===>>> bị ngứa ở đầu dương vật là bệnh gì
Về giá trị dinh dưỡng, trong 100g chuối tiêu chín có 74g nước; 1,5g protit; 0,4g axit hữu cơ; 22,4g gluxit; 0,8g xenluloza. Chuối tiêu cung cấp 100kcal, vượt xa các loại quả ngọt khác về năng lượng. thí dụ, 100g cam cho 43kcal, đu đủ chín 36kcal, nhãn 49kcal, vú sữa cung cấp cho thân thể 43kcal...

Trong các loại chuối tại nước ta, chuối tiêu là loại ngon và bổ nhất.
Trong các loại chuối tại nước ta, chuối tiêu là loại ngon và bổ nhất. (Ảnh: Mcot).

Chuối chín còn có nhiều muối khoáng (canxi, photpho, sắt, đặc biệt là kali) và các vitamin (0,12mg carotene; 0,04mg vitamin B1; 0,05mg vitamin B2; 0,7mg vitamin P6; 6g vitamin C...), cấp thiết cho thân. Lượng chất gluxit có trong chuối chín rất cao, ở dạng glucoza (20%), fructoza (1,5%) và saccharoza (65%). Đây đều là những loại đường thiên nhiên quý của quả chín, dễ tiêu hóa, thân thể kết nạp nhanh và cung cấp nhiều năng lượng.
===>>> dương vật bị sưng đỏ và ngứa
Như vậy, trong rất nhiều loại chuối ở Việt Nam, chuối tiêu là loại ngon và bổ nhất. Nó là thức ăn và vị thuốc quý của người bệnh gan, tăng huyết áp và những người cần lao thể lực nặng, các vận cổ vũ thể dục thể thao cần nhiều glucoza trong máu.

Với người mắc bệnh gan, chuối tiêu là một thức ăn rất ăn nhập. Bệnh nhân rất cần chất gluxit, đặc biệt là loại gluxit dễ hấp thu để tăng cường dự trữ glycogen trong gan, bảo vệ gan chống lại các nguyên tố gây nhiễm độc gan và cản ngăn sự xâm nhiễm mỡ ở gan. Loại đường này rất sẵn trong chuối tiêu chín.

Với người bị tăng huyết áp, chuối tiêu là vị thuốc hạ áp huyết tốt và không có tác dụng phụ nào. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những thức ăn chứa nhiều kali và ít natri có khả năng làm hạ áp huyết, phòng ngừa đột quỵ. Chuối chín là thực phẩm điển hình của loại này, với gần 400mg kali trong 100g chuối.
===>>> dương vật ngứa mẩn đỏ
Những nghiên cứu gần đây cũng cho thấy chuối chín quan yếu trong chế độ ăn ít lipit, kiêng muối và cho người có cholesterol cao trong máu, người bị táo bón, tiêu hóa kém.
 
Top