Laptop pro mà chơi game lag!

LouisTran

New Member
Hiện nay Luis đang gặp 1 rắc rối nhỏ với cái laptop pro (hay noob đây)
Khi Luis cầm laptop chơi XPT thì bị lag kinh khủng. Laptop có cấu hình như sau:
HP Pavilion dv9750us Multimedia Notebook PC
Processor: Intel Centrino Core 2 Duo T7250 2.00GHz
RAM: 3GB
NVIDIA GeForce 8600M GS processor 512MB (not share)
OS: Windows Vista Home Premium
Sau đó Luis thử chơi XPT = PC, hiệu Acer, nhưng ko lag. PC có cấu hình như sau:
Acer Multimedia Desktop PC
Processor: Intel Core 2 Duo Quad 2.00GHz
Ram: 2GB
VGA: 256MB (not share)
OS: Windows Vista Home Premium
Tính ra cái laptop hơn cái PC là ram và card màn hình, thua mỗi cái Core 2 Duo Quad. Đều sử dụng Windows Vista Home Premium. Khi chơi game để màn hình độ phân giảo 1440x900, 32 bit. Vậy mà laptop bị lag, còn PC thì ko! :sonnb_heo4_02:
Ai biết cái này chỉ giúp Luis với!
 

quyen00

New Member
lag ở đây là gì ? laptop pro nghĩa là gì
phân biệt đc lag do mạng và giựt do cấu hình máy không
 

tuanpham

Moderator
Staff member
he khoe hang hoai !^^"
laptop co dó làm sao lag dc
1 là do internet bạn có thể đang donwload cái gì hoac share internet connection! và coi lại cái thẻ internet cua laptop! bạn nên dùng dsl connect vào laptop luôn thì tốt hơn.
nếu như game offline mà cũng lag nữa thì chác máy bị virus >> reset máy về lúc bang đầu đi^^"
 

herolion85

Phó Tổng Tư Lệnh
Staff member
Máy đó không lag đâu, chắc bạn tự cảm thấy lag để "nhờ" mọi người chẩn đoán thôi!:sonnb_ech15:
 

LouisTran

New Member
Ko! 2 máy đều dùng chung 1 line of Viettel! Cắm dây vào tự đông connect luôn! Mà cái laptop thì bị lag. Lúc duyệt web cũng bị chậm nữa. Ko hiểu tại sao nên mới hỏi chứ ko phải "tự cảm thấy lag đâu". Thêm nữa là cái Window Vista trên cái laptop ngày nào cũng đòi update (laptop mua ở Mỹ), còn cái Window Vista trên PC Acer thì từ lúc mua về đến giờ chưa thấy nó đòi update lần nào (PC này mua ở Nguyễn Kim). Có khi nào lag là do ở điểm này ko mấy pro? Laptop xài NIS (HP cài sẵn) nên càng ko thể có chuyện dính virus. Chơi game offline thì ko bị gì. Lúc đầu vào XPT bị lag, tưởng là do độ phân giải of màn hình cao quá, nên giảm xún 800x600, 16bit, đỡ lag hơn chút, nhưng so với máy bình thường thì vẫn lag. Hay là do Window Vista???
Chùi ui! Luis đâu có rảnh đâu mà lên đây post bài khoe hàng kiểu này. Mún khoe là khoe kiểu khác rùi!
 

tuanpham

Moderator
Staff member
nó dòi update thì tốt chứ sao! máy kia ko update 1 là lúc mua máy bạn ko để auto update hoạc là bạn mua về rồi bạn tự update (vd: bạn dl EX7 window media 12 framwork 3.5.... ) = cách download về rồi cài vào cho nên máy nó ko có gì để update ^^" **window vista thì thường có nhiều thứ update bạn nên cho nó update hết thì tốt! >>> chỉ cần bạn download mấy cái soft, ko check virus trước khi xài thì ....
chơi game offline ko bị gì mà game online bị lag thì là do internet, bạn tat cái firewall đi + ( laptop bạn cấm dây vào nhưng mà bạn tat cái máy bên kia di (pc) thử để 1 máy chơi game thôi
 

LouisTran

New Member
1 dây test cho 2 máy! Máy này test xong rút dây ra cắm vào máy khác mà! Mà line internet of Luis nối 1 lúc cho 5 cái PC online cùng 1 lúc mà, PC ko lag, vậy mà cắm dây và laptop chơi game thì bị lag!
Thêm nữa nè: Cái PC xài Norton thường, còn cái laptop xài NIS, có khi nào do cái NIS nặng hơn nên lag ko???
 

Langtuhan

Phó Tổng Tư Lệnh
Staff member
Rất nhiều gamer noín windows vista hỗ trợ rất kém( gần như không) games 3D Online.
 

sonnb

The things would be better
Staff member
Win 2003 còn chơi game online ầm ầm nữa là Vista. Chẳng qua các driver nó chưa hoàn chỉnh thôi.
 

Kinas

<font color="#008000"><B>Đệ Nhất Nhát Gái</b></fon
Staff member
Mua mấy chú XPS hay Alienware đi, chơi game tha hồ \:d/
 

LouisTran

New Member
Đã giải quyết xong! Chia sẻ kinh nghiệm lại cho anh em lun! Lỡ sau này có mua laptop HP giống Luis thì biết đường mà giải quyết nhé!
Laptop HP thường sẽ install sẵn NIS cho khách hàng, nhưng đừng vội mừng nhé! Đây là NIS dùng thử 60 ngày thôi. Mà cái này thì rất nặng! Bật máy lên là nó đã chạy song hành cùng máy rồi! Để máy đó ko làm gì mà CPU đã chạy 33% rùi! Sau khi hết hạn 60 ngày, Luis đã remove nó thử, kết quả cực kỳ bất ngờ! bật máy lên ko làm gì thì CPU chạy còn 1-2%, bật game lên ko bị lag nữa, chạy Corel và Photoshop cùng lúc CPU chạy mới 20-22%.
Vậy là laptop pro chơi game lag là do NIS nhé anh em! Ai có xài laptop mún diệt virus làm gì thì làm nhớ tránh thằng NIS!
 

sonnb

The things would be better
Staff member
Hehe, chúc mừng đã giải quyết được vấn đề nhé :))

Thường thì laptop nào cũng vậy, cài theo 1 đống thứ, nếu bạn không quan tâm về vấn đề bản quyền thì nên cài mới lại cho máy nó sạch.
 

Thomas13

Moderator
Lỗi là ở cái Card màn hình đó Louis . GS không hỗ trợ game

HP Pavilion còn có yếu điểm khác nữa là không downgrade OS xuống được .

Mặt khác Windows Vista của US nó sẽ tự upload các thông tin của các phần mềm bạn dùng để kiểm tra chủ quyền v...v... Nếu bạn còn CD Recovery của máy thì nên thử cái Windows Vista mua ở VN cài vào xem ( cách gài Windows Vista mua ở VN cũng khác với những cái mua ở US ) .

Windows Vista không được mọi người ưa cho lắm nên các máy vi tính kiểu như HP Pavilion đang on sales dữ lắm :D Các hãng bây giờ đang ra lại các máy có OS là Windows XP hoặc Vista có CD auto downgrade OS xuống Windows XP :D
 

LouisTran

New Member
Sao Card màn hình GS ko hỗ trợ game vậy Thomas? Luis ko hiểu! Thomas giải thích dùm Luis nhé! ^_^
Tại vì như quảng cáo of HP thì Pavillion là dòng máy hỗ trợ Multimedia mà, HD-Bluray DVD cũng như Game 3D là chạy mượt mà lun á!
NVIDIA GeForce 8600M GS processor 512MB là loại card màn hình rời dùng cho laptop mạnh nhất hiện nay trên thế giới! Theo Luis biết thì MacBook cũng tích hợp chuẩn card màn hình này vào các model mới có sử dụng chip Penryn thì phải!
 

Thomas13

Moderator
Các loại card mới của laptop hay bị Intergate với game . Còn bản thân cái Laptop Pavilion thì chẳng có vấn đề gì với các game cả mình chỉ nói nó không thể downgrade OS thôi ( nguyên nhân là do Intel Sata Drivers Intergate với Windows XP Pro )

Còn tại sao những điều trên là như thế thì mình không biết bởi mình không phải chuyên viên :D

Còn về MacBook thì mình được biết MacOS là OS hỗ trợ mạnh cho đồ họa chứ không chuyên về game :D Mình chưa thấy tiệm Gamestop nào có 1 stack Game for Mac cả :D
 
Top