[Help] Lần Trước Nhất, Các Nhà Khoa Học Giàu Thể Nhìn Nhận Chộ Hình Dáng Thứ Cân Ức

Vlinhskm1

Member
Các nhà khoa học đã tìm ra được dạng hình của những khối kí ức trong não. Cụ thể chúng là những tế bào thần kinh có chức năng xử lý các thông báo can dự đến những điều mà chúng ta đã trải đời qua.
===>>> triệu chứng của viêm bao quy đầu
Bằng cách khiến cho những tế bào não này phát sáng, các nhà khoa học hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về cách thức ký ức hình thành trong bộ não.

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện tâm thần học Méditerranée ở Pháp đã phát hiện ra các tế bào kí ức bằng cách tiêm một loại protein huỳnh quang vào tế bào thần kinh của bốn con chuột. Loại protein đặc biệt này sẽ sáng lên khi xúc tiếp với ion canxi tiết ra từ tế bào thần kinh. Đây là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy rằng các tế bào tâm thần đang hoạt động.

Khi cho những con chuột chạy trên máy chạy bộ, các tế bào thần kinh kí ức bắt đầu sáng lên và hoạt động hăng hái nếu quá trình chạy lặp lại liên tục. Điều này cho thấy, những tế bào đã thu thập thông tin và lưu lại vào kí ức. Khi những con chuột này ngơi nghỉ, các tế bào cũng hoạt động nhưng mờ đi nhanh chóng. hình trạng và màu sắc của các khối tế bào ký ức cũng trở nên khác biệt so với khi những con chuột đang chạy.
===>>> nguyên nhân viêm bao quy đầu
"Để thực sự hiểu não bộ sắp xếp trí nhớ như thế nào, chúng ta phải hiểu cách trí nhớ được trình diễn.# bởi các đơn vị điện toán căn bản của não bộ - chính là những tế bào tâm thần – và các mạng lưới của chúng", Peter N. Steinmetz, bác sỹ, tiến sỹ kiêm giám đốc chương trình kỹ thuật tâm thần tại Barrow cho biết. "Biết được cơ chế lưu giữ và phục hồi trí tưởng là một bước quan trọng trong việc hiểu rõ hơn cách điều trị các chứng bệnh hệ trọng đến sự sa sút trí não, ảnh hưởng đến dân số đang càng ngày càng lão hoá của chúng ta".

===>>> nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
 
Top