Lần Đầu Tiên, Cạc Nhà Món Học Có Dạng Trông Coi Chộ Hình Dáng Ngữ Hót Ức

Vlinhskm1

Member
Các nhà khoa học đã tìm ra được hình trạng của những khối kí ức trong não. Cụ thể chúng là những tế bào tâm thần có chức năng xử lý các thông báo hệ trọng đến những điều mà chúng ta đã trải đời qua.
===>>> triệu chứng của viêm bao quy đầu
Bằng cách khiến cho những tế bào não này phát sáng, các nhà khoa học hy vọng rằng phát hiện này sẽ giúp chúng ta có thể tìm hiểu sâu hơn về cách thức ký ức hình thành trong bộ não.

Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Viện thần kinh học Méditerranée ở Pháp đã phát hiện ra các tế bào kí ức bằng cách tiêm một loại protein huỳnh quang vào tế bào thần kinh của bốn con chuột. Loại protein đặc biệt này sẽ sáng lên khi tiếp xúc với ion canxi tiết ra từ tế bào tâm thần. Đây là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy rằng các tế bào thần kinh đang hoạt động.

Khi cho những con chuột chạy trên máy chạy bộ, các tế bào tâm thần kí ức bắt đầu sáng lên và hoạt động hăng hái nếu quá trình chạy lặp lại liên tục. Điều này cho thấy, những tế bào đã thu thập thông báo và lưu lại vào kí ức. Khi những con chuột này nghỉ ngơi, các tế bào cũng hoạt động nhưng mờ đi mau chóng. hình dáng và màu sắc của các khối tế bào ký ức cũng trở nên dị biệt so với khi những con chuột đang chạy.
===>>> nguyên nhân viêm bao quy đầu
"Để thực thụ hiểu não bộ sắp xếp trí tưởng như thế nào, chúng ta phải hiểu cách trí nhớ được trình diễn.# bởi các đơn vị điện toán căn bản của não bộ - chính là những tế bào tâm thần – và các mạng lưới của chúng", Peter N. Steinmetz, bác sỹ, tiến sỹ kiêm giám đốc chương trình kỹ thuật thần kinh tại Barrow cho biết. "Biết được cơ chế lưu giữ và bình phục trí tưởng là một bước quan yếu trong việc hiểu rõ hơn cách điều trị các chứng bệnh can dự đến sự sa sút trí tuệ, ảnh hưởng đến dân số đang ngày càng lão hoá của chúng ta".

===>>> nguyên nhân gây viêm bao quy đầu
 
Top