Khám Phá Bất Ngờ Về Phụ Nữ Thường Xuyên Dùng Thuốc Tránh Thai

Vlinhskm1

Member
Đối với rất nhiều phụ nữ, thuốc tránh thai có thể là "vật cứu tinh," tuy nhiên rất nhiều người lo lắng việc dùng thuốc tránh thai thẳng thớm sẽ gây hại cho thân.

Một nghiên cứu mới đây đã mang đến một kết quả bất thần khi cho thấy việc dùng thuốc tránh thai từ khi còn trẻ có thể sẽ làm tăng khả năng nhận thức trong thời kỳ mãn kinh.
===>>> cách chữa trị viêm bao quy đầu
Theo một nghiên cứu đăng trên tờ The Journal of the American Geriatrics Society, so với những người không uống thuốc tránh thai, những người uống thuốc tránh thai tối thiểu trong thời gian 10 năm sẽ có khả năng nhận thức cao hơn khi bước vào thời kỳ mãn kinh.

Trong nghiên cứu này, 830 nữ giới mãn kinh đã đã trả lời hàng loạt các câu hỏi như có kinh nguyệt khi nào, mang thai bao nhiêu lần, thường sử dụng lại thuốc tránh thai nào...

ngoại giả, họ phải giải đáp cả những trắc nghiệm can hệ đến khả năng nhận thức.

Người uống thuốc tránh thai tối thiểu trong thời gian 10 năm sẽ có khả năng nhận thức cao hơn khi bước vào thời kỳ mãn kinh.
Người uống thuốc tránh thai tối thiểu trong thời gian 10 năm sẽ có khả năng nhận thức cao hơn khi bước vào thời kỳ mãn kinh.
===>>> cách chữa bệnh viêm bao quy đầu
Khi chuyên gia nghiên cứu phân tích kết quả của cuộc thí điểm này, họ phát hiện một điểm bất thần: so với những đàn bà không uống thuốc tránh thai, những phụ nữ uống thuốc tránh thai trình bày khả năng nhớ tiếng nói tốt hơn, và có điểm cao tại trắc nghiệm về năng lực nhận biết thế giới.

Khi phân tích sâu hơn nữa, họ phát hiện những những phụ nữ dùng thuốc tránh thai hơn 10 năm còn đạt số điểm cao hơn.

Điều này có nghĩa việc đàn bà sử dụng thuốc tránh thai khi còn trẻ có thể sẽ duy trì được trạng thái sáng ý về sau này.

Chuyên gia nghiên cứu viết trong ít rằng: "dậy thì sớm, mang thai muộn, giai đoạn sản xuất dài và uống thuốc tránh thai đều có liên quan đến năng lực nhận thức sau này".
===>>> chữa bệnh viêm bao quy đầu
Tuy nhiên, có những nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc tránh thai cũng tạo ra những tác dụng phụ, đặc biệt là về mặt trí tưởng và khả năng nhận biết.

Năm 2011, một nghiên cứu của Đại học California phát hiện ra rằng những phụ nữ dùng thuốc tránh thai nội tiết thường nhớ nhiều hơn đến mặt tình cảm của một sự việc, trong khi đó những nữ giới không dùng thuốc tránh thai thường nhớ những chi tiết cụ thể.

Một nghiên cứu năm 2010 phát hiện thuốc tránh thai nội tiết dành cho phụ nữ gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ.

Thuốc tránh thai nội tiết dành cho phụ nữ gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ.
Thuốc tránh thai nội tiết dành cho phụ nữ gây ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ.

Nhà nghiên cứu Belinda Pletzer của Đại học Salzburg (Áo) và các đồng nghiệp đã phân tách não bộ của những người uống thuốc tránh thai và những người chưa từng uống thuốc tránh thai bằng phương thức phân tích hình thái học từ chụp cộng hưởng từ (MRI).

Theo nghiên cứu của họ, thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến cấu trúc vùng khống chế hoạt động nhận thức của não bộ.

ngoại giả, bất kỳ người nào từng uống thuốc tránh thai đều biết thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng tâm trạng của bạn. mặc dù ảnh hưởng như thế nào còn phụ thuộc vào từng đối tượng, tuy nhiên một số thuốc tránh thai từng được chứng minh có tác dụng tích cực trong việc cải thiện triệu chứng buồn phiền trước kỳ kinh.

Đương nhiên, nếu muốn làm rõ những ảnh hưởng của thuốc tránh thai với bộ não còn cần thêm nhiều nghiên cứu. Tuy nhiên, đừng quên tác dụng đẵn của thuốc tránh thai: có thể giúp bạn tuyển lựa thời điểm hợp để sinh con.
 
Top