Hài Cốt Những Đứa Trẻ Va Chân Trong Suốt Đền Rồng Cổ Peru

Vlinhskm1

Member
Những bộ hài cốt mất chân từ thế kỷ 15, 16 được tìm thấy trong khu đền ở Peru có thể là của những đứa trẻ bị hiến tế trong các nghi lễ.

Seeker hôm 8/9 đưa tin, nhóm khảo cổ Unidad Ejecutora 005 Naylamp của Bộ Văn hóa Peru do nhà khảo cổ học Carlos Wester La Torre dẫn đầu đã phát hiện hơn 13 bộ hài cốt từ thế kỷ 15, 16 tại tàn dư ngôi đền cổ thuộc khu khảo cổ Chotuna-Chornancap, vùng Lambayeque, Peru.
===>>> dương vật bị ngứa và đỏ
Các nhà khảo cổ phát hiện trong số hài cốt này có những đứa trẻ bị cụt chân, bằng chứng cho thấy chúng là nạn nhân bị hiến tế trong những nghi lễ phức tạp.

Theo thông báo của nhóm khảo cổ, phần mộ mới được phát hiện thuộc nền văn minh Chimú (1100–1470). 6 đứa trẻ được chôn thành từng cặp trong phần mộ nông ở phía Đông, phía Tây và phía Bắc ngôi đền, trong đó hai đứa trẻ chôn ở phía Tây bị mất chân.

Phần mộ nữ tu được tìm thấy ở khu khảo cổ Chotuna-Chornancap, Peru.
Phần mộ nữ tu được tìm thấy ở khu khảo cổ Chotuna-Chornancap, Peru. (Ảnh: Peruvian Ministry of Culture).

"Những đứa trẻ này tuồng như bị người ta cố tình chặt bỏ chân, cho thấy chúng được dâng lên làm vật tế, giống như người canh gác cho phần mộ", nhóm Unidad Ejecutora 005 Naylamp cho biết.
===>>> dương vật bị ngứa bên trong
bằng chứng về việc con người bị đem làm vật tế cũng có thể tìm thấy ở các bộ hài cốt người lớn khác, những phụ nữ và đàn ông được chôn trong hố hẹp và dài.

Ở trung tâm khu mộ, nhóm khảo cổ tìm thấy bộ hài cốt nổi bật nhất, một người đàn ông chôn cùng hai bình đất sét ở một bên và một bình điêu khắc ở bên còn lại. Thân bình vẽ phần đầu của một "coquero" - người nhai lá coca. Chiếc bình còn lại khắc họa một người đàn ông đang đứng cười.

Khu liên hiệp đền và kim tự tháp hơn 1500 năm lịch sử ở Chotuna-Chornancap là nơi đặt phần mộ của một "nữ tu Chornancap" ở thế kỷ 13. Đây là một trong những người quyền lực nhất trong văn hóa Lambayeque.

Nữ tu được chôn cùng 8 người khác và một mặt nạ đồng, nhiều trang sức lộng lẫy, lễ phẩm bằng gốm và vương trượng vàng với hình ảnh thần Lambayeque. "Phần mộ nữ tu vừa được khám phá đã tiết lậu những nghi tiết và nghi lễ phức tạp diễn ra tại ngôi đền", Wester La Torre san sớt.
===>>> dương vật bị ngứa và nổi mụn
 
Top