Điều Chi Xảy Vào Phải Bạn Ngủ Sớm Hơn Một Tiếng?

Vlinhskm1

Member
Tạo nếp ngủ sớm hơn bình thường khoảng 60 phút sẽ đem đến cho bạn nhiều ích lợi cho cơ thể, sức khỏe và tâm cảnh.
===>>> dương vật bị ngứa và đỏ
Nhiều nghiên cứu chứng minh thiếu ngủ và ngủ muộn là những nếp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Bạn sẽ bất thần với sự đổi thay tích cực của thân thể khi ngủ sớm hơn thông thường một tiếng.

Giảm găng
Theo Reader's Digest, trong một khảo sát gần đây với hơn 700 người trong độ tuổi 17-79, những người thường dậy sớm cho biết họ cảm thấy vui vẻ và khỏe mạnh hơn so với những người ngủ muộn.

Các nhà nghiên cứu khẳng định, khi bạn không ngủ đủ 7-9 tiếng, mỏi mệt có thể tạo ra một loạt tác động bị động đến não bộ, bao gồm trầm cảm, lo lắng, rối loạn tâm cảnh.

Điều đó có thể được hạn chế bằng cách đi ngủ sớm hơn khoảng 60 phút so với thông thường, sau đó dậy sớm và đón ánh nắng màng tang vào hôm sau.
===>>> dương vật bị ngứa bên trong
Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn thức dậy với ý thức thoải mái, sảng khoái, giảm găng tay.
Đi ngủ sớm sẽ giúp bạn thức dậy với tinh thần thoải mái, sảng khoái, giảm găng. (Ảnh: Rd).

Ít gắt gỏng
Khi thiếu ngủ, mỏi mệt, bạn sẽ giao tiếp không thoải mái, ảnh hưởng đến các mối quan hệ tầng lớp. Nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người chỉ ngủ có 4-5 tiếng mỗi đêm trong một tuần sẽ luôn cảm thấy găng, tức giận, tinh thần kiệt quệ và hay gắt gỏng hơn.

Hãy thử đi ngủ sớm hơn một tiếng vào đêm hôm trước, bạn sẽ có tâm cảnh tốt hơn, giúp cải thiện các mối quan hệ với bạn bè, gia đình.

Tươi trẻ hơn
Ngay cả những người thẳng tắp coi ngó da cũng không thể che giấu hoàn toàn quầng thâm dưới mắt sau một đêm ngủ không ngon. Nghiên cứu của Thụy Điển gần đây cho thấy rằng những người thiếu ngủ được đánh giá là kém quyến rũ, trông buồn bã hơn những người ngủ đủ.
===>>> dương vật bị ngứa và nổi mụn
Trong lúc nghỉ ngơi, thân hoạt động để thay thế các tế bào già cỗi mỏi mệt bằng những tế bào tươi mới, giúp làn da đẹp hơn. Thiếu ngủ sẽ làm sưng mí mắt, mắt đỏ, làn da lợt lạt.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh
Theo Huffington Post, khi thiếu ngủ hoặc ngủ quá muộn, bạn sẽ ít có năng lượng để tập thể dục hoặc chọn lựa thực phẩm lành mạnh và dễ tăng cân hơn. Khi bạn thức khuya, não bộ cảnh báo dấu hiệu thèm đồ ăn vặt nhiều chất béo và calo để chống lại cơn buồn ngủ.

do vậy, việc đi ngủ sớm, chỉ cần 60 phút so với đêm hôm trước, cũng giúp cải thiện tình trạng thèm ăn và giữ thân thể bạn duy trì trọng lượng hoàn hảo.

Giảm nguy cơ mắc bệnh
Ngủ sớm hơn một giờ có thể tăng cường hệ thống miễn nhiễm, khiến thân ít bị nhiễm virus, vi khuẩn. Khi bạn đang ngủ, hệ thống miễn nhiễm sẽ giải phóng các protein cytokine, bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Nếu không ngủ đủ, thân sẽ không nhận được sự thúc đẩy cần thiết để chống lại bệnh dịch.

Không gặp ác mộng
Nghiên cứu năm 2010 của Mỹ phát hiện ra rằng thức khuya tăng khả năng gặp ác mộng, đặc biệt là ở đàn bà. Điều đó có thể là do ngủ muộn làm nhiễu loạn nhịp sinh vật học thiên nhiên của thân, gây ngắt quãng chu kỳ giấc ngủ, tạo ra những giấc mơ tiêu cực.

Theo Huffington Post, bạn nên đi ngủ lúc 22h. Điều đó không chỉ bảo đảm đủ thời kì ngơi nghỉ cần thiết cho thân thể (từ 7-8 tiếng) mà còn giúp bạn dậy sớm, có đủ thời kì để tập thể dục.

Ra khỏi nhà với một tâm khảm tràn trề sinh lực, bạn sẽ giải quyết tất thảy những công việc quan trọng của mình một cách nhẹ nhõm trước bữa trưa.
 
Top