Chúng Ta Giàu Dạng Sống Đừng Cần Lá Trây Năng Đừng?

Vlinhskm1

Member
Nếu hỏi một người nào đó liệu họ có thể sẵn sàng sống với điều kiện thiếu một cơ quan nào đó không, câu trả lời một cách dứt khoát: KHÔNG. Nhưng có một điều mà nhiều người không nhận ra là họ đích thực có thể sống mà không cần một số bộ phận cơ thể nhất quyết.
===>>>> thuốc trị viêm bao quy đầu
Trong một số trường hợp, điều này là do thân thể có nhiều hơn một, nên chức năng hoạt động có thể được thực hiện bởi phần còn lại của cơ thể hoặc những quy trình nhân tạo được thực hiện bởi con người để duy trì quá trình đàm đạo chất.

Bạn có thể sống mà không có một quả thận, một bao tử, một túi mật hoặc ruột thừa. Với một số cơ quan khác, ta có thể cắt bỏ một phần mà không gây ra hậu quả chết người, chả hạn như bộ não và ruột. Tuy nhiên, với gan chúng ta thì sao, liệu điều tương tự có thể xảy ra? Có bao lăm cơ hội sống sót khi thiếu cơ quan quan yếu này?
===>>> thuốc điều trị viêm bao quy đầu
Theo trang tin khoa học ScienceABC, chắc chắn chúng ta sẽ chết nếu không có gan. Nhưng nếu chỉ cắt bỏ một phần thì sao? Có nhiều điều khôn xiết ham thích và cực kỳ hữu dụng về gan mà bạn nên biết.

Chúng ta chẳng thể sống mà không có gan.
Chúng ta chẳng thể sống mà không có gan.

chẳng thể sống thiếu gan
Gan là một cơ quan cực kỳ quan trọng và cần yếu với thân thể. Có trọng lượng nhàng nhàng khoảng 1,5kg, gan là một cơ quan 4 thùy nằm ở phía trên bên phải ổ bụng, ngay dưới cơ hoành. Gan cũng là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể và thực hiện một số chức năng đáng ngạc nhiên để duy trì cuộc sống cho chúng ta.
===>>> thuốc chữa viêm bao quy đầu
Gan thải độc tố ra khỏi cơ thể bằng cách lọc khoảng 1,7 lít máu mỗi phút. Với ti tỉ mầm bệnh hiểm nguy và độc tố trong máu, không có chức năng cực kỳ quan trọng này, chúng ta không thể kéo dài cuộc sống. Ngoài ra, gan còn chịu trách nhiệm sản xuất mật - chất dịch rất quan yếu và thiết yếu cho quá trình tiêu hóa. quả tình, nếu gan không loại bỏ độc tố và lấy các chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể, có thể tưởng tượng được hình trạng bên ngoài và cả khuôn mặt của chúng ta nữa sẽ khôn xiết xấu xí. Nếu như thế vẫn chưa đủ, xin nói thêm, gan còn giúp đông máu và nhờ đó ngăn ngừa tình trạng chảy máu trong.

chung cuộc, gan thậm chí còn tạo ra một số protein mà thân cần cho các hoạt động bàn thảo chất hợp. Rõ ràng, gan đảm đang những chức năng rất quan trọng trong thân thể. Nếu không có lá gan, chúng ta sẽ không tử vong tức thì, nhưng chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cái chết cực kỳ khó chịu. Các dự đoán nói rằng hồ hết con người chúng ta sẽ không sống quá một năm nếu thiếu gan, và cái chết sẽ "không đẹp đẽ cho lắm".

Gan thậm chí còn tạo ra một số protein mà thân cần cho các hoạt động bàn bạc chất ăn nhập.
Gan thậm chí còn tạo ra một số protein mà thân thể cần cho các hoạt động đàm đạo chất phù hợp.

Thật không may, trong một số trường hợp, lá gan có thể cần phải được loại bỏ, khi đó phẫu thuật cấy ghép gan và sự hiến tặng gan là khôn cùng quan trọng. căn do dẫn đến thay thế gan hoặc loại bỏ một phần lá gan bao gồm cả khối gan lành tính thường do ung thư biểu mô tế bào gan (dẫn đến ung thư gan sơ cấp), khối u ác tính di căn gan (tế bào ung thơ dại hệ thống cơ quan bị nhiễm bệnh khác lây lan đến gan), hoặc xơ gan (thường là hậu quả bởi tiêu thụ rượu bia quá nhiều trong thời kì dài). Những nguy cơ này, cùng với một danh sách dài những rủi ro khác, có thể khiến thầy thuốc phải tiến hành loại bỏ một phần hoặc tất thảy lá gan của bạn.

Với các cơ quan khác trong thân, việc cấy ghép từ người này qua người kia tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, với gan, tỷ lệ mô của bạn từ chối gan từ người hiến tặng cao hơn rất nhiều các bộ phận khác. Điều này có nghĩa cần thêm nhiều phân tích và sự rà kỹ lưỡng để đảm bảo lá gan từ người hiến tặng "hoàn toàn hợp" với người nhận. Với những giải thích về bản tính tự nhiên của gan, ý tưởng việc hiến tặng một lá gan cho người khác chừng như chẳng thể, bởi điều đó có tức là họ phải hy sinh sức khỏe bản thân. Tuy nhiên, vẫn luôn xuất hiện những người hiến tặng gan khi một ai đó cần một lá gan mới, điều đặc biệt là họ vẫn khỏe mạnh sau đó.

Có vẻ chúng ta đã bỏ sót gì đó.

xác thực. Trong phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ giảng giải điều bạn đang thắc mắc...

Khả năng tái tạo của gan
Trong khi nhiều cơ quan có thể chữa lành chính mình và thậm chí tái hiện các phần nhỏ, gan có một khả năng đặc biệt để phát triển trở lại như cũ, ngay cả khi một phần của nó đã bị cắt bỏ. cho nên, khi nói đến việc cắt bỏ một phần lá gan, bệnh nhân không cần lo âu việc dạo một người hiến tặng. Gan con người có thể cắt giảm đến 25% kích tấc ban đầu mà vẫn có thể hoạt động tốt sau đó.

Gan có một khả năng đặc biệt để phát triển trở lại như cũ, ngay cả khi một phần của nó đã bị cắt bỏ.
Gan có một khả năng đặc biệt để phát triển trở lại như cũ, ngay cả khi một phần của nó đã bị cắt bỏ.

Theo thời kì, 75% phần còn lại của gan sẽ phát triển và bình phục như ban sơ, rút cuộc bệnh nhân vẫn có một lá gan hoàn toàn khỏe mạnh. Tỷ lệ gan có thể phát triển trở lại rất đáng ngạc nhiên, trong hai tuần đầu sau giải phẫu (cắt bỏ một phần hoặc tặng một phần), đa số sự tái sinh sẽ diễn ra. Trong năm tiếp theo, sự phát triển sẽ chậm lại. Ngay cả trong thời đoạn tái hiện này, gan vẫn có thể tiếp hoạt động như thường nhật. Trong khi hồ hết các thầy thuốc sẽ khuyên bạn tránh xa rượu bia để tránh gây căng thẳng quá mức cho gan, sờ soạng các chức năng cấp thiết khác của gan sẽ không bị ảnh hưởng.

Mặc dù lưỡi thực thụ là bộ phận tự chữa lành nhanh nhất trong thân (do có nguồn cung máu liên tục), nhưng nếu so sánh tương quan giữa các bộ phận thiết yếu và quan yếu của thân thể, gan cực kỳ giỏi trong việc tự chữa bệnh cho chính mình.

Sau khi đọc xong bài viết này, giờ đây nếu một thành viên trong gia đình cần cấy ghép gan, bạn không cần phải lo âu nữa. Bởi bạn vừa biết rằng, chúng ta chẳng thể sống mà thiếu gan, nhưng khuyết một phần vẫn ổn và hoàn toàn khỏe mạnh.
 
Top