[Help] Cảnh Báo Hiểm Nguy Với Đờn Nhởi Hột Mủ Nở Trung Quốc

Vlinhskm1

Member
Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa vừa phát đi cảnh báo về đồ chơi hạt nhựa nở Trung Quốc có nguy cơ hiểm tới an toàn sức khỏe của trẻ nhỏ.

Qua kết quả rà soát, khảo sát chất lượng đồ chơi con nít lưu thông trên thị trường, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã phát hiện trên thị trường xuất hiện loại hàng hóa được bộc lộ "Đồ chơi hạt nhựa nở trong nước", trên nhãn hàng hóa ghi dòng chữ bằng tiếng Anh "Seven Color Crystal Ball". Loại sản phẩm này qua thử nghiệm và đánh giá cho thấy có chỉ tiêu cơ lý về sự giãn nở trong nước không đạt đề nghị theo quy hiện hành.
===>>> viêm bao quy đầu khám ở đâu
Ông Vũ Đại Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm
Ông Vũ Đại Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho biết sản phẩm hạt nhựa nở không bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ. (Ảnh T.G).

thảo luận với PV Chất lượng Việt Nam, ông Vũ Đại Dương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho biết, qua kết quả rà soát, khảo sát chất lượng đồ chơi trẻ nít lưu thông trên thị trường, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu đồ chơi hạt nhựa nở để rà.

"Qua kết quả kiểm nghiệm hạt nhựa nở mà chúng tôi có được, sản phẩm này có chỉ tiêu cơ lý không thích hợp với quy định tại TCVN 6238-1:2001 và không bảo đảm an toàn theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước QCVN3:2009/ BKHCN", ông Dương cho biết.
===>>> bị ngứa dương vật sau khi quan hệ
Theo ông Dương, những sản phẩm này có nguy cơ gây hiểm tới an toàn và sức khỏe của con trẻ nếu hạt nhựa này lọt vào đường hô hấp, khi gặp nước giãn nở ra sẽ khiến trẻ bị tắc khí quản, có thể dẫn tới tử vong.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng cho hay, theo Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa thì đây là loại hàng hóa không được phép lưu thông trên thị trường.

"Hiện chúng tôi đã có thông tin và khuyến cáo trên các phương tiện thông báo đại chúng, đặc biệt đối với phụ huynh học sinh cần khuyến cáo con em mình không được mua và sử dụng loại đồ chơi này. Chúng tôi cũng đã có văn bản chỉ đạo kết hợp giữa các cơ quan chức năng như: Quản lý thị trường, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng các tỉnh, đô thị soát mặt hàng đồ chơi trẻ em, trong đó có rà đồ chơi hạt nhựa nở, nếu phát hiện sẽ thu hồi, xử lý", ông Dương cho biết.

Theo khảo sát của PV Chất lượng Việt Nam, hạt nhựa nở được bày bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa, đặc biệt ở cổng dài tại địa bàn Hà Nội. Hạt nhựa nở được bán với giá 2.000 đồng/gói, mỗi gói nhỏ có khoảng 30 hạt nhựa nở cùng một con vật trang hoàng đi kèm.
===>>>> dương vật bị sưng phù
Hạt nhựa nở có xuất xứ từ Trung Quốc, với kích tấc ban đầu chỉ nhỏ bằng hạt đỗ, nhưng chỉ sau 1-2h đồng hồ ngâm trong nước, hạt nhựa trương nở thể tích của nó có thể tăng tới 300 - 400 lần. Hạt nhựa nở khi hút no nước có độ co giãn đàn hồi và dễ trơn trượt. Trên bao bì của các sản phẩm này không có nhãn phụ bằng tiếng Việt cũng như các thông tin cảnh báo an toàn cho từng lứa tuổi.
 
Top