Bệnh Buerger Là Chi Và Y Hiểm Nguy Như Nào Là?

Vlinhskm1

Member
Bệnh Buerger cốt tử xuất hiện ở nam giới nghiện thuốc dẫn tới tổn thương mô da, thậm chí hoại tử đến mức cần đoạn chi.
===>>> viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ
Theo Mayo Clinic, Buerger là một dạng bệnh hiếm gặp, ảnh hưởng đến động mạch và tĩnh mạch ở tay, chân. Nó khiến huyết mạch bị viêm, sưng và sinh ra các cục máu đông, ngăn trở sự lưu thông của máu trong cơ thể.

Bệnh này đẵn xuất hiện ở nam giới nghiện thuốc lá.
Bệnh này cốt tử xuất hiện ở nam giới nghiện thuốc lá.

Buerger gây tổn thương mô da và đau đớn, trường hợp nặng có thể dẫn tới hoại tử. Bệnh thường bắt đầu xuất hiện ở bàn tay, bàn chân rồi lan tới cánh tay, bắp chuối với các dấu hiệu như:
===>>> trẻ bị viêm bao quy đầu
Đau ở bắp chuối, bàn chân hoặc cánh tay, bàn tay.
Viêm tĩnh mạch nông dưới da.
Ngón tay, ngón chân chuyển xám khi tiếp xúc với cái lạnh.
Lở loét ngón tay, ngón chân.
Hiện các nhà khoa học chưa xác định được căn do dẫn tới Buerger song hồ hết bệnh nhân đều nghiện thuốc lá hoặc các hình thức khác của thuốc lá như thuốc lá nhai. ngoại giả, gene và phản ứng tự miễn dịch có thể đóng vai trò quan yếu. Bệnh đẵn xuất hiện ở nam giới dưới 45 tuổi.
===>>> viêm bao quy đầu ở trẻ sơ sinh
Bỏ thuốc lá là cách tốt nhất để trì hoãn quá trình tiến triển và giảm chừng độ nghiêm trọng của bệnh Buerger. Bên cạnh đó, thầy thuốc có thể dùng thuốc cùng thủ thuật giãn mạch, phương pháp cắt tâm thần giao cảm thắt lưng, tiêm nhân tố tăng trưởng mạch máu hoặc tế bào gốc để can thiệp cho bệnh nhân. Trong trường hợp thuộc hạ đã hoại tử, đoạn chi là biện pháp cấp thiết.
 
Top