7 Sai Lầm Đại Hồi Áp Điệu Rượu Lắm Người Mắc Phải

Vlinhskm1

Member
Nếu uống quá nhiều rượu vào đêm hôm trước, kiên cố, bạn sẽ đau đầu, mệt mỏi vào sáng hôm sau và nghĩ đến việc giải rượu tức khắc.

Theo Prevention, tiến sĩ Aaron Michelfelder, giáo sư y học tại Trung tâm Y khoa Đại học Loyola (Mỹ), cho biết rất nhiều người ứng dụng các biện pháp giải rượu Sai lầm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ.
===>>> nấm ở dương vật
sai trái: "Lấy độc trị độc"
Uống rượu vào buổi sáng hôm sau chỉ gây thiệt hại nhiều hơn đến gan và não bộ, khiến cơn đau đầu nhợt hơn
Uống rượu vào buổi sáng hôm sau chỉ gây thiệt hại nhiều hơn đến gan và não bộ, khiến cơn đau đầu tồi tệ hơn.

sự thực: Nhiều người cho rằng uống 1-2 chén rượu vào buổi sáng hôm sau có thể giúp bạn giảm cơn nôn nao sau khi uống say vào tối hôm trước. Tuy nhiên, theo tiến sĩ George Koob, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về lạm dụng rượu và nghiện rượu, điều này có thể giảm một số triệu chứng khó chịu lúc đầu, nhưng sau đó tình trạng nôn nao sẽ trở nên tồi tệ hơn.

"Rượu có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Nhưng sau đó, cảm giác bình tĩnh sẽ biến thành lo lắng. Uống rượu vào buổi sáng hôm sau chỉ gây thiệt hại nhiều hơn đến gan và não bộ, khiến cơn đau đầu tồi tệ hơn".
===>>> dương vật bị nấm trắng
sai trái: Uống 2 viên thuốc giảm đau trước khi đi ngủ có thể giúp giải rượu
Sự thật: cơ thể đốt cháy rất nhiều nước để xử lý rượu, vì vậy bạn có thể phải chịu tình trạng mất nước, đau đầu vào ban đêm. Do đó, nhiều người nghĩ rằng uống thuốc giảm đau và nhiều nước có thể là biện pháp hữu ích, vì rượu làm sưng gan và não, thuốc giảm đau sẽ giúp chống viêm.

Tuy nhiên, tiến sĩ Koob không cho rằng các loại thuốc này có thể ngăn chặn các triệu chứng nôn nao. Thậm chí, chúng còn gây thiệt hại nghiêm trọng đến gan - bộ phận đã quá tải do lượng rượu bạn nạp vào thân trước đó.

sai trái: Ăn bánh mì trước khi uống để hấp thụ rượu
sự thực: Ăn bánh mì hoặc bất cứ thứ gì đó trước khi uống rượu chỉ có thể hiệu quả khi bạn uống 3-4 ly. Nó sẽ trở nên vô dụng nếu bạn uống quá nhiều.

Lót dạ với bánh mì hoặc thực phẩm nào đó chỉ có tác dụng khi bạn uống 3-4 ly rượu.
Lót dạ với bánh mì hoặc thực phẩm nào đó chỉ có tác dụng khi bạn uống 3-4 ly rượu. (Ảnh: Prevention).

Sai lầm: Đi ngủ có thể giảm nôn nao
sự thực: Tiến sĩ Michelfelder cho biết rượu đào thải khỏi thân theo 2 cách: thông qua nước tiểu và hơi thở. Vì vậy, nếu bạn muốn giải rượu nhanh hơn, bạn nên đi bộ hoặc chạy bộ. Điều này có thể khiến bạn thở nhanh, máu chuyển động nhanh. Đồng thời, bạn nên uống nhiều nước để kích thích thân tiểu tiện thường xuyên.
===>>> dương vật bị sưng
sai trái: Bữa sáng lớn là phương thuốc chữa nôn nao tốt nhất
sự thực: Khi dạ dày đang nôn nao, việc tiêu thụ một bữa sáng lớn với xúc xích, trứng, khoai tây chiên có thể làm quá tải dạ dày, không có hiệu quả giải rượu. Thay vào đó, bạn có thể chọn các món ăn dễ tiêu hóa để nhanh chóng tăng lượng đường trong máu như bánh quy, bánh mì.

sai trái: Uống một cốc cà phê đen để phục hồi thân thể
Cà phê không có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể sau khi uống rượu.
Cà phê không có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi thân sau khi uống rượu.

sự thực: Cà phê có thể làm cơn buồn nôn do rượu tồi tệ hơn vì nó có tính axit. Caffeine chỉ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và tập trung, chứ không có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể sau khi uống rượu.

Sai lầm: Uống bia trước khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị say
sự thực: Điều này hoàn toàn là Sai lầm. Theo tiến sĩ Koob, nếu bạn uống quá nhiều, đặc biệt là uống nhanh, thứ tự tiêu thụ các loại chất cồn không còn quan trọng. Điều quan trọng là uống chậm và ít. "Rượu được hấp thụ vào máu nhanh chóng rồi chuyển tới não bộ, cơn buồn nôn sẽ tới nhanh hơn", tiến sĩ Koob cho biết.
 
Top