6 Hiểu Lẫn Phai Nước Chanh

Vlinhskm1

Member
Nước chanh không chỉ là một liệu pháp làm đẹp hữu hiệu cho phụ nữ, mà nó còn là thần dược có tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Nhưng hồ hết mọi người đều có quan điểm sai trái về nước chanh như uống nước chanh giống như uống vitamin C, pha thật nhiều chanh mới tốt cho sức khỏe, khi pha nước chanh không được dùng nước nóng,....

Dưới đây là những hiểu lầm về thứ đồ uống thơm ngon này.
===>>> đầu bao quy đầu bị sưng
1. Uống chanh tương tự như uống vitamin C
Vitamin C chỉ là một thành phần trong số các thành phần của nước chanh.

mặc dầu trong chanh tươi có chứa hàm lượng lớn vitamin C nhưng uống chanh tươi không phải là uống vitamin C và ngược lại. Nhiều người có nghĩ suy dùng chanh thay cho vitamin tổng hợp để tẩm bổ sức khỏe. Tuy nhiên, vitamin C chỉ là một thành phần trong số các thành phần của nước chanh. Thành phần này mang tính lạnh, không tốt cho những người có thể hàn, có tiền sử mắc các bệnh tiêu hóa hay viêm loét dạ dày.

2. Pha nhiều chanh mới tốt
Khi pha nước chanh nên pha loãng
===>>> cách chữa sưng bao quy đầu
Khi pha nước chanh nhất mực phải pha loãng, một lát chanh nguyên vỏ có thể pha với 3- 4 cốc nước. Khi pha kiểu này, nước chanh mới không có vị chua quá gắt, không cần thêm đường hay mật ong vẫn có thể uống được mà hàm lượng calo lại thấp. Chanh nhất định phải giữ nguyên cả vỏ, cắt thành lát mỏng, vị phần vỏ có chứa flavonoid cao hơn so với phần thịt của quả chanh. Hơn nữa tinh dầu chanh cũng cốt tụ hội ở vỏ chanh, khi thái lát mỏng, thành phần hương thơm trong vỏ chanh dễ dàng bay ra ngoài, song song giữ lại được các chất chống oxy hóa.

Do cam cũng là một trong những loại quả có múi như cam, quýt nên vỏ chanh cũng chứa flavonoid mang vị đắng. Khi trời nóng sau khi uống một cốc nước chanh vừa có một chút vị đắng kết hợp với một tẹo vị chua, bạn sẽ có cảm giác giải khát.

3. Không dùng nước nóng để pha
Nên dùng nước ấm để pha chanh

Nhiều người cho rằng, không được pha nước chanh bằng nước nóng, vì sợ mất vitamin C. thực tiễn là, nước pha chanh chẳng thể quá lạnh, nếu không hương vị sẽ không bay được ra ngoài. Do tính axit của chanh khá mạnh, khả năng chịu nhiệt của vitamin C dưới điều kiện có tính axit khá tốt, nên không dễ bị mất đi. Nếu pha nước chanh với nhiệt độ nước 60 độ thì hoàn toàn không vấn đề gì.
===>>> bị sưng da bao quy đầu
Uống nước chanh ấm hàng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày cũng như giúp thân hoạt động sung sức.

4. Nước chanh có thể gây ra sỏi trong thân
Nước chanh không thể gây ra sỏi trong cơ thể

Theo một số người, nước chanh không thể ăn cùng với những thực phẩm giàu canxi, do canxi và axit citric chanh có thể tạo thành kết tủa, thậm chí còn gây ra sỏi trong thân, ý nghĩ này thật sai lầm. bởi calcium citrate đều hòa tan trong nước, theo thể nghiệm, độ hòa tan của calcium citrate là 0,02g/100g nước, tưởng chừng không cao, nhưng calcium citrate lại là nguyên liệu tốt để chế tạo ra những sản phẩm bổ sung canxi, do nó không cần axit dạ dày để giúp tiếp nhận vào cơ thể.

Trên thực tại, axit citric sẽ không tạo sỏi như axit oxalic. Trái lại, các axit hữu cơ như axit citric giúp thu nhận nhiều loại khoáng chất như canxi, magie, sắt… Nghiên cứu còn chứng minh, axit citric cũng giúp phòng ngừa sỏi thận, thậm chí còn được dùng trong việc điều trị bệnh sỏi thận.

5. Đau bao tử không được uống nước chanh
Có người cho rằng, người nào đau bao tử thì không thể uống nước chanh, bởi vì tính axit quá mạnh có thể kích thích bao tử, axit dạ dày quá nhiều thì không tốt. Nhưng trên thực tiễn, ngâm một lát chanh trong một bình nước lớn, vị chanh lúc này rất nhạt, về cơ bản không chua mấy, chưa đến mức gây loét bao tử.

ngoại giả, do axit citric giúp hấp thu nhiều loại khoáng chất, nên người phương Tây thích rưới nước cốt chanh lên các món cá, thịt, trứng… để có thể giúp tiêu hóa. Đối với những người khó tiêu hóa, thêm một lát gừng trong nước chanh, uống khi dùng bữa sẽ giúp xúc tiến bài tiết dịch tiêu hóa.

Đối với những người khó tiêu hóa, thêm một lát gừng trong nước chanh, uống khi dùng bữa sẽ giúp thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa.

6. Chanh có tính axit
hiện, khá nhiều người vẫn băn khoăn không biết chanh là thực phẩm tính axit hay thực phẩm tính kiềm. Rõ ràng uống nước chanh có vị chua, giá trị PH cũng là tính axit, tại sao vẫn gọi là thực phẩm tính kiềm? Đó là vày mặc dầu trong quả chanh có axit citric, nhưng axit citric có thể chuyển hóa trong thân thành carbon dioxit và nước, sau đó carbon dioxide thải ra ngoài theo đường thở, nên tính axit cũng bị loại bỏ.

Còn các ion kali, canxi trong chanh lại được lưu lại trong thân thể với hình thức của các cation kim khí, do đó được gọi là “thực phẩm tính kiềm”.
 
Top