[Code] 10 Nguyên Cớ Phổ Biến Gây Sút Máu Áp

Vlinhskm1

Member
Tụt huyết áp hay còn gọi là áp huyết thấp, là hiện tượng khi huyết áp của người thường nhật bị thấp, dưới 90mmHg. hiện, áp huyết thấp là hiện tượng rất phổ biến trên thế giới nhưng phần lớn chúng ta ít chú ý và thường bỏ qua.
===>>>http://ngoinhamouoc2017.blogspot.com/2017/03/lam-moi-phong-bep-e-khu-nau-nuong-tro.html

Việc tụt áp huyết luôn có thể gây cản trở oxy, các chất dinh dưỡng lưu thông lên não, gây nhiều rủi ro cho sức khỏe thậm chí có thể gây tử vong.

Có rất nhiều nguyên nhân gây tụt huyết áp, nhưng dưới đây là 10 duyên do phổ quát nhất mà chúng ta nên biết và khắc phục trước khi quá muộn.

Tụt áp huyết hay còn gọi là huyết áp thấp
===>>>http://ngoinhamouoc2017.blogspot.com/2017/03/cach-khac-phuc-nhuoc-iem-phong-chat-hep.html

1. Mất nước
Đây là một trong những vấn đề mà chúng ta đối mặt hàng ngày. duyên cớ của mất nước có thể là do nôn ói, ỉa chảy kéo dài hay do tập luyện, ra nhiều mồ hôi và sốc nhiệt. Nếu không bổ sung lượng nước kịp thời có thể dẫn tới tình trạng tụt áp huyết với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt hoặc chết giấc.

2. Mất máu
Mất máu dù ít hay nhiều đều có thể làm giảm áp huyết. Các trường hợp mất máu gây tụt áp huyết nhanh gồm tai nạn, phẫu thuật hay nhiều nguyên do khác.

Đo áp huyết

3. Viêm nội tạng
Khi các bộ phận trong thân bị viêm, các chất lưu di chuyển khỏi huyết mạch để tụ hội vào các mô bị viêm xung quanh nội tạng và các khu vực phụ cận rồi rút máu, làm huyết quản thiếu hụt một lượng lớn máu gây hạ áp huyết.
===>>>http://ngoinhamouoc2017.blogspot.com/2017/03/cach-lua-chon-mau-hoa-cuong-cho-khong.html

4. Cơ tim yếu
Nếu bạn bị yếu cơ tim, bạn rất dễ bị hạ huyết áp. Cơ tim yếu sẽ làm cho tim gặp trở lực trong việc bơm máu, làm giảm lượng máu được bơm. Có rất nhiều căn do dẫn đến cơ tim yếu, có thể là do bị nhồi máu cơ tim nhiều lần hay một số cơ tim bị nhiễm trùng do virus.

5. Nghẽn tim
Tình trạng này có thể xảy ra do nhồi máu cơ tim hay chứng xơ vữa động mạch. Khi đó, các mô đặc biệt giúp dẫn truyền dòng điện trong tim bị tổn hại, gây cản trở một vài hay tuốt luốt các tín hiệu điện đi đến các bộ phận khác của tim, làm cho tim co bóp bất thường, ảnh hưởng đến huyết áp.

6. Nhịp tim nhanh thất thường
Nhịp tim nhanh cũng có thể gây tụt áp huyết. Khi tim đập không đều hoặc quá nhanh, các tâm thất của tim do đó cũng sẽ co bóp với một tiết điệu không thường ngày. Chính vì điều này, tâm thất không nhận đủ lượng máu tối đa trước khi co bóp, do vậy lượng máu trong mạch bị giảm, cho dù nhịp tim đập nhanh.

7. Mang thai
đàn bà mang thai có nguy cơ cao bị tụt áp huyết.

nữ giới mang thai có nguy cơ cao bị tụt áp huyết. Dù đây là hiện tượng thường thấy trong thai kỳ nhưng tốt hơn là chị em nên kiểm soát càng chặt càng tốt nhằm phòng tránh các biến chứng.

8. Nhiễm trùng nặng
Theo đó, vi khuẩn ở những nơi bị nhiễm trùng như phổi hay bụng xâm nhập vào dòng máu, sau đó sản sinh ra các độc tố làm ảnh hưởng đến các huyết mạch, dẫn đến huyết áp bị hạ.

9. Thiếu hụt dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc ngừa bệnh tật hiệu quảChế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng một vai trò khôn cùng quan yếu đối với việc phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, đặc biệt đối với căn bệnh áp huyết thấp.

thảy mọi người đều cần bổ sung dinh dưỡng để sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Việc thiếu hụt bất kỳ chất dinh dưỡng nào ở bất kỳ thời khắc nào cũng có thể gây ra các biến chứng, trong đó có tình trạng hạ huyết áp.

10. Các vấn đề nội tiết
Các vấn đề về nội tiết như suy giảm chức năng tuyến giáp, bệnh ở tuyến cận giáp, tuyến thượng thận suy yếu, hạ đường huyết và bệnh tiểu đường… đều có thể gây tụt áp huyết. Theo các chuyên gia, sở dĩ chứng hạ huyết áp xảy ra khi mắc các vấn đề về nội tiết là vì một số biến chứng xuất hiện trong quá trình sản xuất hormone tuyến nội tiết.
 
Top